Đưa mèo cưng đi cắt mí, người phụ nữ Trung Quốc bị chỉ trích gay gắt

Bá Di (Tổng hợp) |

Đưa mèo cưng đi cắt mí, người phụ nữ Trung Quốc bị chỉ trích gay gắt
Đưa mèo cưng đi cắt mí, người phụ nữ Trung Quốc bị chỉ trích gay gắt

Cộng đồng mạng không khỏi phẫn nộ trước câu chuyện người phụ nữ đưa chú mèo nuôi của mình đi phẫu thuật thẩm mỹ, cắt mí mắt.

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội chia sẻ câu chuyện về người phụ nữ ở Nam Kinh, Trung Quốc đã chi hơn 10.000 tệ (khoảng 35 triệu đồng) để cắt mắt 2 mí cho...mèo.


Đài truyền hình Giang Tô thông tin, con mèo xám được cho là đã trải qua một ca phẫu thuật hai mắt, hay còn gọi là phẫu thuật tạo hình châu Á, trong đó một nếp nhăn được thêm vào mí mắt của con vật, để mắt trông to hơn. Để làm điều này, các bác sĩ thú y đã cắt thêm một đường trên mỗi mí mắt của mèo bằng dao mổ.

Đưa mèo cưng đi cắt mí, người phụ nữ Trung Quốc bị chỉ trích gay gắt - Ảnh 1.

Hình ảnh chú mèo sau ca phẫu thuật thay đổi diện mạo.

Các bức ảnh được chia sẻ cho thấy một phần lông trên mặt của con mèo tội nghiệp đã bị cạo, còn đôi mắt nó đỏ và sưng. 

Người ta dễ dàng nhìn thấy một đường chỉ trên hai mắt của con mèo.

Theo các nhân viên tại Bệnh viện thú cưng Rupeng ở Nam Kinh, nơi ca phẫu thuật diễn ra, việc phẫu thuật mắt hai mí là khá phổ biến, đặc biệt là đối với chó. 

Tuy nhiên các nhân viên bệnh viện cảnh báo rằng, phẫu thuật trên vật nuôi luôn đi kèm với rủi ro khôn lường, chưa kể việc các con vật sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu trong thời gian dài.

Ngay khi được đăng tải lên mạng xã hội, câu chuyện thu hút sự quan tâm của hàng ngàn người. Đa số mọi người đều không đồng tình với hành động của người phụ nữ này. Cộng đồng mạng cho rằng cô đã ngược đãi thú cưng của mình bằng việc áp đặt tiêu chuẩn cái đẹp của con người lên động vật một cách vô lý.

"Đây là dày vò mèo cưng, làm tổn thương nó chứ yêu thương gì?", "Nuôi mèo cần yêu thương nó, nếu đã nuôi nó thì cũng không ngại xấu xí, đây thực sự là một người chủ đáng sợ!", một bạn trẻ chỉ trích gay gắt

Một người khác bình luận: “Nó thậm chí không còn giống một con mèo nữa. Đây đơn giản là một sự tra tấn”.

Một ý kiến khác cho rằng: “Đây là hành vi ngược đãi động vật khi họ hoàn toàn coi thường cảm xúc của con mèo tội nghiệp”.

Được biết, trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ cho thú cưng đến từ Hàn Quốc, bao gồm cắt mắt hai mí, thu gọn tai, kéo móng... Tuy nhiên, tại Trung Quốc, rất ít bệnh viện thú cưng công khai thực hiện các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ này.

Nhiều bác sĩ thú y cho rằng, phẫu thuật thẩm mỹ cho thú cưng chỉ nhằm thỏa mãn sở thích và lợi ích của chủ nhân, đối với thú cưng không hề có lợi ích, thậm chí mang lại những thương tổn, nguy cơ không đáng có.


theo Người đưa tin