Chìa khóa thành công của Microsoft lại nằm trong căn phòng yên tĩnh nhất thế giới

Cẩm Mai |

Chìa khóa thành công của Microsoft lại nằm trong căn phòng yên tĩnh nhất thế giới
Chìa khóa thành công của Microsoft lại nằm trong căn phòng yên tĩnh nhất thế giới
Bên trong căn phòng cách âm.

Nếu bạn muốn sống thật yên tĩnh thì căn phòng của hãng Microsoft là điểm đến lý tưởng.

Nằm sâu bên trong khuôn viên Redmond của hãng Microsoft là nơi yên tĩnh nhất trên hành tinh.

Căn phòng đạt kỷ lục được "người khổng lồ về công nghệ" Microsoft sử dụng để làm mọi việc liên quan đến thiết bị công nghệ, từ điều chỉnh tai nghe cho đến làm tiếng click chuột trở nên hoàn hảo.

Chìa khóa thành công của Microsoft lại nằm trong căn phòng yên tĩnh nhất thế giới - Ảnh 1.

Tuy nhiên, công ty đã phát hiện ra rằng căn phòng quá yên tĩnh nên không ai có thể ở trong đó quá 45 phút.

Một số người vào đó lại thấy phiền bởi tiếng thở của chính họ rít bên tai và tiếng dạ dày co bóp. Nên họ muốn đi ra ngay lập tức.

Sách Kỷ lục Guinness đã công nhận căn phòng này là nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất. Vì nó được cách âm kỹ càng nên chi phí xây dựng căn phòng là 1,5 triệu USD. Căn phòng nhỏ, không tiếng vọng lại, mỗi chiều chỉ dài 6,36m.

Bên trong phòng cách âm.

Căn phòng được thiết kế cách âm mức độ cao nhất có thể để các kỹ sư điều chỉnh thiết bị âm thanh và âm thanh trong điều kiện hoàn hảo. Nó có đến 6 lớp tường bê tông, mỗi lớp tường dày tới 30 cm để ngăn chặn hoàn toàn âm thanh từ bên ngoài.

Các bức tường, sàn và trần nhà được bao phủ bằng bọt sợi thủy tinh để ngăn mọi tiếng vang. Ngoài ra, căn buồng còn có trên 68 lò xo giảm rung gắn vào nền móng riêng để tách căn phòng ra khỏi tòa nhà.

Bên trong buồng, sàn nhà được giăng dây cáp thép giống như loại được sử dụng để ngăn chặn máy bay chiến đấu hạ cánh trên hàng không mẫu hạm, bố trí như tấm lưới trên bọt xốp.

Do vậy, căn phòng này ngăn chặn được âm thanh 120db. Cho nên, nếu bạn ngồi trong phòng mà có máy phản lực cất cánh bên ngoài thì bạn cũng không nghe thấy gì.

Trong phòng, các kỹ sư lắng nghe mọi thứ liên quan đến công nghệ, từ tiếng nhấp chuột đến âm thanh máy tính xách tay tạo ra khi tắt đi. Những âm thanh đó rất quan trọng đối với công việc của họ.

Microsoft để ý đến những chi tiết vụn vặt mà các công ty khác bỏ qua nên hãng có 7 căn phòng cách âm trong khuôn viên Redmond và hơn 25 phòng trên toàn cầu.

Ông Chris Kujawski, nhà thiết kế chính trong nhóm Thiết bị của hãng Microsoft, cho biết căn buồng âm thanh rất quan trọng đối với việc phát triển phần cứng của hãng. Nhờ đó mà họ điều chỉnh, cho ra các sản phẩm hoàn hảo và tiện dụng.

Nguồn bài và ảnh: Daily Mail


theo Helino