Lương Thanh: Cảnh "nóng" với NSND hơn 44 tuổi không có gì dung tục

Thảo Nguyên |

Thủ vai Mai phim Những cô gái trong thành phố, Lương Thanh cho hay, cô không e dè khi phải diễn những cảnh đời có số phận éo le, bị cưỡng hiếp...

Đảm nhiệm vai Mai – 1 trong 4 nhân vật chính của phim Những cô gái trong thành phố, Lương Thanh hiện đang là diễn viên nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Hóa thân thành 1 cô gái nghèo, phải quyết định từ bỏ người yêu để lấy chồng giàu, trả nợ cho gia đình, Lương Thanh đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

Những tập gần đây, số phận của Mai ngày càng bi đát. Cô bị ông Khanh - người cho vay nợ (NSND Trần Nhượng) lừa vào khách sạn để cưỡng bức. Phát hiện ra Mai không còn trong trắng, lão đã sỉ vả và tuyên bố không trừ nợ cho nhà cô.

Lương Thanh: Cảnh nóng với NSND hơn 44 tuổi không có gì dung tục - Ảnh 1.

Lương Thanh xinh đẹp và trong sáng với tạo hình nhân vật Mai.

Đáng nói hơn, Mai còn bị Ly cave lừa đi "tiếp khách". Đỉnh điểm cho số phận éo le của Mai là khoảnh khắc, cô bị bạn trai cũ lớn tiếng nói về cái thai trong bụng cô. Anh ta không chấp nhận người yêu từng đi khách và nghi ngờ đứa con trong bụng Mai không phải là của mình.

Chia sẻ về vai Mai, Lương Thanh cho biết, cô đã phải casting tới 2 lần: "Đạo diễn Vũ Trường Khoa từng xem tôi diễn xuất trong phim Cả một đời ân oán. Song khi tôi đến casting phim Những cô gái trong thành phố, chú vẫn yêu cầu tôi cast tới 2 lần.

Sau 2 lần thử, đạo diễn Vũ Trường Khoa nói với tôi rằng trong dàn diễn viên trẻ, chú đã "nhắm" tôi cho vai Mai. Song chú muốn chắc chắn rằng đó là quyết định đúng nên mới yêu cầu tôi casting tới 2 lần".

Lương Thanh: Cảnh nóng với NSND hơn 44 tuổi không có gì dung tục - Ảnh 2.

Cô phải casting tới 2 lần để được nhận vai.

Nhắc tới nhân vật Mai, khán giả sẽ không thể quên cảnh cô bị ông Khanh (NSND Trần Nhượng thủ vai hơn cô tới 44 tuổi) cưỡng hiếp và sỉ vả. Lương Thanh cho hay, đây là 1 trong số những cảnh quay khiến cô cảm thấy "ngại" nhất vì phải phô bày cơ thể:

"Khi đọc kịch bản, tôi thấy cảnh "nóng" với NSND Trần Nhượng khá nhẹ nhàng. Đến khi ra hiện trường quay, tôi được yêu cầu chỉ che những điểm nhạy cảm mà thôi. Tôi khá là hoang mang và ngại. Tôi hỏi riêng đạo diễn rằng: Chú ơi, có còn cách nào khác không chứ nếu hở như thế này thì khó cho cháu quá.

Chú Khoa bảo tôi: Hãy đặt mình vào nhân vật, nếu che hết người nhân vật đi thì trong cảnh quay đó sẽ không có khán giả nào cảm thấy tội nghiệp cho Mai nữa.

Lương Thanh: Cảnh nóng với NSND hơn 44 tuổi không có gì dung tục - Ảnh 3.

"Diễn cảnh "nóng" với NSND Trần Nhượng, tôi chỉ ngại nhất việc mình phải hở hang".

Để phục vụ cho tâm lý nhân vật và đẩy cảm xúc của khán giả, tôi quyết định nghe lời đạo diễn. Tuy nhiên, tôi thấy cảnh quay đó cũng không có gì quá hở hang hay dung tục cả.

Trên thực tế, khi diễn phân đoạn cảnh "nóng" với NSND Trần Nhượng, tôi chỉ ngại nhất việc mình phải hở hang thôi chứ không ngại việc phải thể hiện tâm lý nhân vật. Vì khi làm việc chung, chú Trần Nhượng khá thoải mái".

Lương Thanh còn khẳng định, cô không ngại khi bị gọi là nữ diễn viên đóng cảnh "nóng" với NSND Trần Nhượng vì: "Đối với 1 kịch bản phim như vậy, việc phải có "cảnh nóng" là chuyện không tránh khỏi.

Tuy nhiên, cảnh đó không "nóng" như mọi người tưởng và cũng không phải là cảnh quay dung tục hay bị lên án. Vì thế tôi không ngại khi khán giả gọi tôi là "nữ diễn viên đóng cảnh "nóng" với NSND hơn 44 tuổi".

Để thể hiện thành công nhân vật Mai, Lương Thanh gặp không ít áp lực: "5 tháng ròng rã quay phim, lịch trình thông thường của chúng tôi là khoảng 5h sáng lên đường tới trường quay, có hôm nửa đêm mới về nhà.

Lương Thanh: Cảnh nóng với NSND hơn 44 tuổi không có gì dung tục - Ảnh 4.

"Mọi người gặp tôi đều nói rằng: Sao mà số phận của Mai khổ thế!".

Nhiều ngày tháng như vậy cộng thêm việc tâm lý nhân vật quá nặng nề, u uất và đầy bi kịch đã khiến tôi bị stress. Suốt thời gian đó, tôi cứ thấy trong người buồn bực, khó chịu không yên. Sau này tôi mới hiểu là do mình bị ảnh hưởng bởi tâm lý nhân vật".

Song, khi phim lên sóng Lương Thanh đã gặt hái được những thành quả ngọt ngào: "Thời gian gần đây, khi tôi ra đường, rất nhiều khán giả nhận ra và hỏi tôi có phải là Mai trong phim không.

Khi tôi xác nhận, mọi người đều nói rằng: Sao mà số phận của Mai khổ thế và bày tỏ sự xót xa, thương cảm cho Mai. Tôi cảm thấy rất vui vì khán giả quan tâm tới nhân vật của mình. Có lẽ, phần nào đó, tôi đã làm tốt vai Mai".