[VIDEO] Cận cảnh chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un kéo cửa kính xe bọc thép vẫy chào người dân Việt Nam

Xuân Hoàng |

Đúng 8h14 sáng 26/2, đoàn tàu bọc thép đã đưa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng phái đoàn tháp tùng tới ga Đồng Đăng, Lạng Sơn.

Sau khi lên chiếc xe Mercedes S600 Pullman Guard để di chuyển về Hà Nội, ông Kim còn hạ cửa sổ xe và vẫy chào những người dân Việt Nam có mặt tại cửa ga.

Theo ghi nhận của phóng viên hiện trường, ông Kim Jong-un đã hạ cửa kính xe và vẫy chào người dân trong khoảng 3-4 phút trước khi đoàn xe tiếp tục hành trình về thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

Báo chí quốc tế đánh giá đây là hành động chưa từng có tiền lệ, vì thông thường, việc bảo vệ ông Kim Jong-un rất chặt chẽ. Điều này cho thấy lãnh đạo Triều Tiên có sự tin tưởng và thiện cảm đặc biệt với Việt Nam.

Trong những ngày qua, công tác chuẩn bị về cơ sở hạ tầng và đảm bảo an ninh, cũng như công tác đón tiếp Chủ tịch Triều Tiên đã được triển khai rất khẩn trương tại ga tàu Đồng Đăng, Lạng Sơn.

Sáng sớm ngày hôm nay, rất đông các em học sinh-sinh viên đã có mặt tại địa điểm này từ sớm để chờ đón đoàn tàu bọc thép đặc biệt của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Cận cảnh ông Kim Jong-un kéo cửa kính xe bọc thép vẫy chào người dân Việt Nam