Hàng thời trang giảm giá sâu vẫn… ế

Thu Trang |

Hàng thời trang giảm giá sâu vẫn… ế
Hàng thời trang giảm giá sâu vẫn… ế

Sau Tết, nhiều cửa hàng giảm giá mạnh các mặt hàng thời trang thu đông và áo dài nhưng vẫn vắng khách.

Vừa qua Tết Âm lịch, các cửa hàng thời trang liên tiếp đưa ra những chương trình giảm giá mạnh đối với mặt hàng thời trang thu đông và sản phẩm áo dài nhưng vẫn không thu hút được nhiều khách.

Hàng loạt cửa hàng quần áo ở nhiều tuyến phố như Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, Xuân Thủy, Chùa Láng,… đã treo băng rôn, biển quảng cáo đại hạ giá nhằm thu hút người mua.

Trên mạng, tại những trang mạng xã hội có hoạt động bán hàng online hoạt động mạnh như Facebook, Instagram, các shop online và cả các shop có cửa hàng cũng đăng bài về chương trình giảm giá. Những mặt hàng được giảm giá mạnh nhất là áo khoác, áo len, áo dài,… Rất nhiều cửa hàng hạ giá các mặt hàng trên lên đến 50%, thậm chí 70%.

Hàng thời trang giảm giá sâu vẫn… ế - Ảnh 1.

Một loạt áo len được bán với nửa giá tại cửa hàng May (108- B6 Phạm Ngọc Thạch).

Mẫu mã của những món đồ đại hạ giá này rất đa dạng và đẹp mắt. Trước Tết, khách mua hàng sẽ phải trả từ 700.000- 1 triệu đồng cho một chiếc áo khoác dày và 300.000- 500.000 đồng một chiếc áo len, còn sản phẩm áo dài cách tân có giá khoảng 500.000 đồng.

Những chiếc áo khoác đại hàn tại các chuỗi cửa hàng được giới trẻ ưa chuộng như Germe, Daisy, May,.. giờ chỉ còn dưới 500.000 đồng/chiếc, áo len và váy dạ dày dặn, chất đẹp chỉ còn khoảng 200.000 đồng/chiếc, các loại áo dài cách tân chỉ còn dưới 300.000 đồng/chiếc, rất rẻ so với thời điểm trước Tết Âm lịch.

Bên cạnh đó, quần áo mỏng và hàng mới về cũng được giảm giá từ 5-20%.

Hàng thời trang giảm giá sâu vẫn… ế - Ảnh 2.

Các loại giày cao cổ và bốt cũng được hạ giá từ 50- 70% hoặc mua 1 tặng 1.

Tuy liên tục đưa ra các chương trình ưu đãi như vậy, nhưng lượng người mua tại các cửa hàng thời trang cũng không đông hơn ngày thường là bao, có những tiệm còn vắng hiu hắt.

“Quần áo thu đông rẻ như vậy trông cũng thích đấy, nhưng mùa đông sắp qua rồi nên mình không có nhiều hứng thú với quần áo dày nữa, giờ mà mua chắc chỉ để sang năm mặc, lúc đó thì lại có mốt mới mất rồi,” chị Vân, một khách mua hàng tại cửa hàng Germe (273 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Hàng thời trang giảm giá sâu vẫn… ế - Ảnh 3.

Chị Vân, khách mua hàng tại cửa hàng Germe (273 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội).

Hàng thời trang giảm giá sâu vẫn… ế - Ảnh 4.

Dù đã giảm giá mạnh nhưng cửa hàng vẫn vắng khách.

Chị Thủy, nhân viên của một cửa hàng quần áo nữ tại số 143 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội giải thích: “Dịp cuối năm người ta đua nhau sắm sửa để chuẩn bị đón Tết nên hàng dù không giảm giá thì khách vẫn đông nườm nượp, còn bây giờ có đại hạ giá thì vẫn vắng khách.

Hơn nữa, từ đợt Tết tới giờ thời tiết không còn lạnh nữa, mấy món giảm giá nhiều nhất lại toàn là đồ mùa đông thì sao mà hút khách được.”

Mặt hàng áo dài cách tân đại hạ giá cũng chịu chung số phận với các loại quần áo lạnh do hầu hết mọi người chỉ mặc chúng vào dịp đặc biệt hoặc mặc để chụp ảnh, hết Tết thì rất hiếm người mua, chị Thủy cho hay.

download app

theo VOV