Trước khi bị tố gạ tình, Tăng Nhật Tuệ đối xử như thế nào với nhóm nhạc Zero 9?

Long Phạm |

Những gì mà Tăng Nhật Tuệ chia sẻ trước đây thì ai cũng sẽ nghĩ anh là một "ông bầu" tốt bụng, giàu lòng nhân ái.

Mới đây, dư luận được phen xôn xao khi một thành viên cũ của nhóm Zero 9 (được xác định là Minkook) đã lên truyền hình tố thầy của mình là ông bầu Tăng Nhật Tuệ về hành vi gạ tình.

Theo lời Minkook, trong thời gian còn hoạt động tại nhóm Zero 9, Tăng Nhật Tuệ đã liên tục gạ tình và gây sức ép với anh. Thành viên này còn tố cả chuyện bị ông bầu triệt hạ vì từ chối lời gạ tình.

Trước khi bị tố gạ tình, Tăng Nhật Tuệ đối xử như thế nào với nhóm nhạc Zero 9? - Ảnh 1.

Cựu thành viên Minkook của Zero 9.

Nhưng đó chỉ là lời tố một phía từ Minkook, chưa có bất cứ bằng chứng xác thực nào. Ngược lại, Tăng Nhật Tuệ được biết đến như một người thầy vô cùng tốt bụng và sẵn sàng hi sinh tất cả bản thân mình vì Zero 9.

Chạy theo lo từng cái ăn cái mặc, đến cả tác phong, lời nói. Sống như người cha thứ hai

Bất cứ ai từng tiếp xúc với Zero9 cũng phải thừa nhận, nhóm nhạc này sẽ khó lòng tồn tại nếu thiếu Tăng Nhật Tuệ. Anh không chỉ là ông bầu, người thầy, mà còn kiêm luôn mọi vai trò cho Zero 9, từ hậu cần, phát ngôn viên tới quản lí.

Tăng Nhật Tuệ và Zero 9 luôn xuất hiện như hình với bóng. Kể từ lúc debut tới nay, anh không bao giờ rời các học trò của mình dù chỉ nửa bước.

Tăng Nhật Tuệ lúc nào cũng phải chạy theo Zero 9 tới mọi địa điểm để lo cho nhóm từ quần áo, ăn uống tới hình ảnh. Anh quan sát, nhắc nhở từng thành viên về tác phong, cử chỉ mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

Nhiều người từng thắc mắc sao Tăng Nhật Tuệ không thuê một quản lí riêng cho Zero 9 mà phải vất vả như thế. Nhưng có lẽ, khó có quản lí nào hiểu và lo cho Zero 9 từng chút một như Tăng Nhật Tuệ.

Trước khi bị tố gạ tình, Tăng Nhật Tuệ đối xử như thế nào với nhóm nhạc Zero 9? - Ảnh 3.

Tăng Nhật Tuệ lúc nào cũng xuất hiện cùng Zero 9

Thậm chí, trong các buổi họp báo hay giao lưu, Tăng Nhật Tuệ luôn phải đứng ra đỡ lời và xin trả lời thay Zero 9, vì anh biết các học trò của mình còn quá non nớt trước truyền thông. Anh kể:

"Tôi là người cầu toàn, luôn không an tâm với Zero 9. Chẳng hạn, cô nấu ăn cho nhóm không nhớ được khẩu vị, dinh dưỡng của từng bạn mà cứ nấu như nhau hết nên tôi phải nhắc rất nhiều lần.

Tôi sợ các bạn bỏ bữa. Rồi đến người dọn nhà cho nhóm dọn cũng không sạch, làm tôi cứ lo lắng suốt, không yên được".

Tăng Nhật Tuệ sớm phải sống xa gia đình, nên anh coi Zero 9 như gia đình thứ hai của mình. Với Tăng Nhật Tuệ, Zero 9 chính là nguồn năng lượng giúp anh mạnh mẽ, khỏe khoắn và trẻ trung hơn. Anh từng chia sẻ về lí do đào tạo Zero 9 rằng:

"Tôi phải sống xa bố mẹ, nên từ lâu đã không còn chia sẻ tâm sự được với họ. Bố mẹ tôi đã rất vất vả vì tôi rồi, nên tôi không muốn họ tiếp nhận chuyện buồn của tôi. Mỗi khi gọi điện về, tôi chỉ nói chuyện vui thôi.

Trước khi bị tố gạ tình, Tăng Nhật Tuệ đối xử như thế nào với nhóm nhạc Zero 9? - Ảnh 4.

Bởi vậy, tôi sống hiện tại chủ yếu với Zero 9 và coi các em như gia đình, con cái mình.

Tôi chưa bao giờ nhận mình là thầy vì vốn không học sư phạm. Tôi tự thấy mình thiếu nhiều tố chất và không có số thành ngôi sao. Con người tôi đơn giản, hơi khờ dại, nên không đi đường dài trên con đường nghệ thuật được.

Nhưng khi tiếp xúc với các ca sĩ trẻ, tôi thấy năng lượng của mình tăng lên gấp nhiều lần và chợt nhận ra mình làm cho người khác thì tốt hơn, nên muốn đào tạo các bạn ấy. Bởi vậy, tôi mới đào tạo Zero 9.

Tôi và Zero 9 sống với nhau như một gia đình. Đây là điều may mắn với chúng tôi. Nhưng đó cũng là một bất lợi, khi các bạn trong nhóm mất dần sức chiến đấu với nhau mà chỉ nâng nhau lên thôi".

Trước khi bị tố gạ tình, Tăng Nhật Tuệ đối xử như thế nào với nhóm nhạc Zero 9? - Ảnh 5.

Tăng Nhât Tuệ bật khóc khi nói về Zero 9 trong một chương trình

Nếu không có tình thương và sự hi sinh lớn dành cho Zero 9, Tăng Nhật Tuệ sẽ không thể ở bên nhóm nhạc và chăm sóc các thành viên trong nhóm lâu đến như vậy. Chính thành viên Jbin đã từng nói: "Trong nhóm, anh Tăng Nhật Tuệ như người cha thứ hai của chúng em vậy".

Thành viên Zane cũng thừa nhận: "Anh Tuệ vừa là cha vừa mẹ. Anh rất quan tâm đến mọi người trong nhóm, đặc biệt là chuyện ăn uống của mọi người".

Còn thành viên Leo lại gọi Tăng Nhật Tuệ là "ba", xưng "con". Nếu không có tình cảm sâu đậm và yêu thương nhau, sẽ khó lòng xưng hô được như vậy.

Cùng trải qua gian khó tới mức tưởng chừng gục ngã...

Chính vì sống như một gia đình nên Tăng Nhật Tuệ là người hiểu Zero 9 nhất. Anh nắm rõ tính cách, sở thích của từng thành viên trong nhóm. Chính anh cũng là người đã từng trải qua mọi khó khăn, gian khổ cùng Zero 9. Nhớ về quãng thời gian khó khăn đó, Tăng Nhật Tuệ đã phải bật khóc nói:

"Cách đây 2 năm, các thành viên trong nhóm còn không ưa nhau, muốn đấu với nhau. Khi phải sống chung với nhau, các bạn bắt đầu lộ ra những tính cách khó chịu mà người ngoài không thể chịu được.

Trước khi bị tố gạ tình, Tăng Nhật Tuệ đối xử như thế nào với nhóm nhạc Zero 9? - Ảnh 6.

Đến giờ, các bạn đi với nhau trên sân khấu được 6 tháng mà cảm giác như 6 năm trôi qua vậy, có quá nhiều chuyện xảy ra. Ban đầu là 13 thành viên mà rời nhóm tới hơn một nửa, chỉ còn có 6 người.

Chúng tôi đã trải qua 2 năm quá kinh khủng với nhau, cùng nhau trải qua nhiều áp lực. Có những khi không có phòng tập, phải ra nhà kho tập, nóng kinh hoàng, bụi bặm. Các thực tập sinh bỏ đi gần hết. 30 người mà không còn ai chỉ trong 2 tháng.

Lần đầu tiên quay hình, chúng tôi bị công kích rất nhiều, khán giả chửi bới, chỉ trích các kiểu. Tôi gần như sụp xuống, không thể đứng được".

Trước khi bị tố gạ tình, Tăng Nhật Tuệ đối xử như thế nào với nhóm nhạc Zero 9? - Ảnh 7.

Có những lúc tưởng chừng như không thể vượt qua, nhưng cũng chính Tăng Nhật Tuệ đã động viên nhóm đứng dậy để bước tiếp. Anh đóng vai trò linh hồn của Zero 9, vừa chăm sóc, vừa giúp các thành viên gắn kết với nhau nhiều hơn, để cùng tập luyện. Anh nói:

"Chính vì thế, anh em chúng nó thương nhau lắm, không còn đấu đá để hạ nhau xuống nữa. Điều này khiến tôi hạnh phúc, nhưng cũng hơi lo lắng.

Các bạn trong nhóm tồn tại được đến bây giờ là cả một sự nỗ lực. Có những bạn bố mẹ không cho đi hát, rồi không có chỗ ở, phải đi bán thuốc, bươn chải khắp nơi, ngủ lại phòng tập, trèo tường để xem ca nhạc ké tới chảy máu đùi…

Chúng tôi cũng không được coi trọng từ trước rồi, nên mọi thứ với chúng tôi bây giờ là quá bình thường, không có gì áp lực cả".

Thành viên Leo cũng chia sẻ rằng, Tăng Nhật Tuệ luôn phải cố gắng làm chỗ dựa cho cả nhóm: "Ba Tuệ là một người ít khi thổ lộ cho người khác biết mình đang vui hay buồn vì ba chỉ muốn mang niềm vui tới cho mọi người, còn nỗi buồn thì luôn giấu đi. Ba sợ mọi người bị áp lực".

Trước khi bị tố gạ tình, Tăng Nhật Tuệ đối xử như thế nào với nhóm nhạc Zero 9? - Ảnh 8.

Trong Zero 9, Tăng Nhật Tuệ khá thân thiết với thành viên Jbin. Đây là thành viên khá trẻ tuổi của nhóm và từng có cơ hội đi nước ngoài, nhưng lại chọn cách ở lại với Tăng Nhật Tuệ. Anh kể lại:

Trước khi bị tố gạ tình, Tăng Nhật Tuệ đối xử như thế nào với nhóm nhạc Zero 9? - Ảnh 9.

Thành viên Jbin

"Có một bạn trong nhóm được sang Hàn Quốc để training vào các công ty giải trí bên đó rồi, nhưng lại tự động bỏ về để ở bên tôi. Lúc ở sân bay, bạn ấy khóc rất nhiều vì bị bố mẹ dọa bỏ.

Bố mẹ bạn ấy đã cho nhiều tiền để sang Hàn mà lại tự ý về. Bạn ấy đã phải đánh đổi cơ hội, mọi thứ để về bên tôi, nên khiến tôi rất cảm động. Tới giờ, tôi coi bạn ấy như ruột thịt".

Bản thân Jbin cũng tâm sự: "Lúc em bắt đầu bước xuống sân bay về Việt Nam, anh đã đứng trước đó để đón em. 

Em đã suy nghĩ kĩ rồi thì sẽ không bao giờ hối hận. Đối với em, tình cảm anh em là quan trọng nhất. Khi ấy, không phải em không có khả năng thực tập sinh bên Hàn Quốc, nhưng em vẫn muốn về".