Kiểm điểm, chuyển công tác chủ tịch phường từ chối cấp giấy chứng tử cho bé gái bị TNGT

Nguyễn Yên |

Vì từ chối cấp giấy chứng tử cho người dân, 1 chủ tịch UBND phường ở Bình Dương bị kiểm điểm và đề nghị chuyển công tác.

Chiều 13/2, ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND TX Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) cho biết đã kiểm điểm và đề nghị chuyển công tác đối với bà Huỳnh Thị Chính, Chủ tịch UBND phường Tân Phước Khánh vì từ chối cấp giấy chứng tử cho người dân.

Ngoài bà Chính, 2 cán bộ khác của phường Tân Phước Khánh cũng bị xử lý, kiểm điểm chuyển công tác về làm việc khác tại văn phòng UBND phường Tân Phước Khánh.

Trước đó, ngày 20/12/2018, cán bộ tư pháp - hộ tịch UBND phường Tân Phước Khánh từ chối cấp chứng tử cho cháu Trần Hoàng Yến (12 tuổi, ngụ phường Tân Phước Khánh) tử vong do tai nạn giao thông, dù người thân là bà Trần Thị Hường (55 tuổi, cô ruột cháu Yến) đã 3 lần mang đầy đủ giấy tờ của cơ quan chức năng cấp đến làm thủ tục khai tử.

Sau khi thông tin được phản ánh, UBND phường Tân Phước Khánh đã có thư xin lỗi và cấp giấy chứng tử cho gia đình cháu Yến. Sự việc gây nhiều bức xúc với người dân, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo UBND tỉnh Bình Dương xác minh, xử lý nghiêm với cán bộ có liên quan.