Tài xế tung clip chứng minh mình không có lỗi trong vụ tai nạn: Dân mạng chỉ ra 1 điểm gây tranh cãi

Quân Anh |

Tài xế tung clip chứng minh mình không có lỗi trong vụ tai nạn: Dân mạng chỉ ra 1 điểm gây tranh cãi
Tài xế tung clip chứng minh mình không có lỗi trong vụ tai nạn: Dân mạng chỉ ra 1 điểm gây tranh cãi

Chủ nhân của đoạn camera hành trình ghi lại tình huống tai nạn bất ngờ khi nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Trên một group chuyên về ô tô, một thành viên có tên facebook là Lam Ho đã chia sẻ câu chuyện giúp mình giúp người bị nạn rồi bị gia đình nạn nhân quay lại tố ngược. Nội dung của bài chia sẻ gây xôn xao như sau: "Xe em đi từ nhà người thân trên đường về. Tốc độ khoảng 50 km/h, khá cẩn thận có quan sát. Tới đoạn đường trong clip thì có 1 em gái học lớp 10 điều khiển 1 xe tay ga trên 100cc cùng gặp 1 đứa bé tạt ngang đường.

Em gái lớp 10 cuống quá ngã xuống đường, bên em xuống đỡ dậy rồi thương quá cho tiền đi xe bệnh viện rồi đi cùng, sau đó người nhà của em này gọi điện báo bị chấn thương sọ não, và họ báo công an, công an mới liên hệ em tối qua".

Đi kèm đó, chủ nhân bài viết còn chia sẻ đoạn camera hành trình ghi lại tình huống, đồng thời nhờ các thành viên trong hội nhóm cùng thảo luận, đưa ra hướng giải quyết sự việc. 

Cô gái chạy xe máy gặp nạn sau khi cố tránh đứa trẻ bất ngờ chạy sang đường

Cụ thể, vào khoảng 14h34' ngày 6/2 (tức mùng 2 Tết) trên đường vắng các phương tiện qua lại. Lúc này, một đứa trẻ bất ngờ lao ra đường, tài xế ô tô đã kịp thời xử lý tình huống, vậy nhưng chiếc xe máy chạy phía sau lại bị giật mình, phanh gấp. Hậu quả là cả người và xe máy đều ngã văng xuống đường.

Theo dõi tình huống được ghi lại, cư dân mạng lại đưa ra rất nhiều ý kiến trái chiều, tranh cãi xung quanh pha xử lý của tài xế ô tô. Có ý kiến cho rằng tài xế ô tô cũng đã mắc lỗi khi đánh lái vào phần đường dành cho xe máy - đây cũng là một 1 yếu tố gián tiếp khiến xe máy rơi vào thế bị động khi gặp tình huống bất ngờ.

"Ô tô không trực tiếp va chạm nhưng lại đánh lái sang phải, đè vào làn xe máy.", thành viên Nguyễn Thanh Tùng bình luận.

"Theo tôi, tài xế lái xe khi thấy thằng bé chạy qua đã nhấp phanh và đánh lái qua phải 1 chút. Cô bé chạy xe máy đi cùng tốc độ tình cờ bị khuất tầm nhìn và có thể bị giật mình nên không kịp xử lý. Tuy nhiên, không có va chạm giữa ô tô và xe máy.

Nếu nói có lỗi thì không đúng nhưng nói không liên quan thì cũng sai. Tình huống này là đen cho cả 2 bên, lỗi thằng bé. Thật là hoạ vô đơn chí", thành viên Quốc Tú Nguyễn.

Tuy nhiên những ý kiến trên cũng nhanh chóng bị các dân mạng khác phản biện vì cho rằng đây là làn đường hỗn hợp, không có chuyện tài xế đè lên đường đường cho xe máy. 

"Xe ô tô này đi đâu có chiếm làn gì, đây là làn hỗn hợp không có chuyện chiếm làn. Nhìn clip thì thấy ô tô này đi bình thường, không thấy lấn làn gì cả. Còn việc con bé ngã là nó không có kinh nghiệm đi xe máy. Mặt khác tuổi của nó cũng không đủ điều kiện để điều khiển xe máy. Bác chủ quá đen thôi, bác cứ khiếu nại lại", thành viên Hoàng Phan Anh bình luận.

"Tính chất là con bé không đủ tuổi lái xe và tay lái còn quá non. Khi thấy xe ô tô dừng lại cũng nên giảm tốc độ chứ trong tình huống này vẫn giữ tốc độ khá nhanh, chạy vượt lên. Tài xế cứ mang đoạn camera hành trình này ra làm việc với cơ quan chức năng, rồi mọi chuyện sẽ được giải quyết", thành viên Tuấn Hưng bình luận.

Hiện sự việc này vẫn đang tiếp tục nhận được sự quan tâm và tranh luận trên mạng xã hội.