Mang súng vào trạm thu phí cướp tiền: Đưa 1 phụ nữ đến hiện trường phối hợp với CQĐT

Thanh Tú |

"Tôi mong con của mình sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng", báo Kiến thức dẫn lời mẹ của nghi can A.

Liên quan vụ cướp ở trạm thu phí Dầu Giây (thuộc đường cao tốc TP HCM - Long Thành- Dầu Giây (HLD), huyện Thống Nhất, Đồng Nai) sáng 7/2, theo tin từ Công an nhân dân, đại diện Công ty CP dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) thống kê cho biết, số tiền mà hai tên cướp đã cướp được là hơn 2,2 tỷ đồng.

Theo nguồn trên, công an tỉnh Đồng Nai xác định, hai tên cướp đột nhập từ phía sau vườn cao su, leo qua tường rào, rồi vào qua cửa sổ để khống chế nhân viên trạm thu phí.

Chúng tẩu thoát bằng đường cũ, song khi trên đường tẩu thoát hai tên cướp làm rơi 2 chai xăng, 1 bình xịt hơi cay, 2 con dao, mũ.

Tin từ Dân trí cho hay, chiều nay, một phụ nữ được đưa đến hiện trường để phối hợp với cơ quan điều tra trong việc truy bắt hai hung thủ vụ cướp. Người phụ nữ này là mẹ của thanh niên tên A. (25 tuổi, nghi can liên quan đến vụ cướp).

Người phụ nữ trên cho Dân trí biết, con trai bà từng làm việc tại trạm thu phí Long Phước (thuộc cao tốc HLD, do VEC E quản lý). Con bà đi từ 30 Tết và sáng nay thì bà nhận thông tin con có liên quan sự việc, nên vội đến hiện trường.

"Đến sáng nay thì tôi nhận được tin dữ, liên lạc với nó cũng không được. Tôi mong con của mình sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng", mẹ của A. nói trên báo Kiến thức.

Mang súng vào trạm thu phí cướp tiền: Đưa 1 phụ nữ đến hiện trường phối hợp với CQĐT - Ảnh 1.

Công an truy tìm hướng tẩu thoát của 2 tên cướp. Ảnh: Công an nhân dân

Ngoài nghi can A., theo Vietnamnet, nghi can thứ hai là N., từng là nhân viên của VEC E. Nguồn này cho hay, nhiều nhân viên của VEC E và các trạm thu phí được công an mời làm việc để nhằm nhận dạng hai tên cướp.

Trước đó theo báo cáo của VEC E, vụ cướp xảy ra lúc 7h ngày 7/2, tại phòng kế toán vé thẻ (phòng có két sắt đựng tiền thu phí) đúng thời điểm két sắt đang được mở để cất tiền thu phí vừa thu được trong ca 3 ngày 6/2.

Qua cung cấp của nhân viên có mặt tại hiện trường thì hai tên cướp rất táo bạo, kê dao và súng vào cổ nhân viên để uy hiếp, còn đánh nhân viên trước khi tẩu thoát. Vụ cướp chỉ diễn ra trong 6 phút, các nhân viên bị xây xát nhẹ.

(Tổng hợp)