Tâm sự xúc động của mẹ tuyển thủ Việt Nam: Chỉ cần được nhìn con ăn, mẹ đã hạnh phúc lắm

GN |

Trong những ngày Tết nguyên đán đã cận kề, với những người mẹ của các cầu thủ ĐT Việt Nam, được ăn cơm bên cạnh các con sau nhiều ngày xa cách đã là một niềm hạnh phúc lớn lao.

Mẹ Thành Chung cảm thấy tiếc khi ĐT Việt Nam thiếu may mắn trước Nhật Bản

Trong những ngày cuối năm, được ngồi bên cạnh những người thân trong gia đình, quây quần bên mâm cơm đủ đầy là điều khiến ai cũng cảm thấy hạnh phúc. Với những người xa nhà quanh năm như các cầu thủ và những người thân của họ, dịp nghỉ lễ, Tết càng trở nên đặc biệt ý nghĩa.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, mẹ của trung vệ Nguyễn Thành Chung đã chia sẻ một bức ảnh cả gia đình quây quần bên mâm cơm cùng dòng trạng thái đầy cảm xúc. Cô Nguyễn Ánh Tuyết viết: "Con trở về bên mẹ sau bao ngày xa các. Mẹ mong con về để được nấu cho con ăn và chăm sóc con, để bù đắp cho con yêu sau bao ngày xa cách, được ngắm nhìn con yêu ngồi ăn mẹ vui và hạnh phúc vô cùng".

Tâm sự xúc động của mẹ tuyển thủ Việt Nam: Chỉ cần được nhìn con ăn, mẹ đã hạnh phúc lắm - Ảnh 2.

Bức ảnh do mẹ của Nguyễn Thành Chung chia sẻ.

Quả thực, dù có được du đấu khắp nơi trên thế giới, được ở trong nhưng khách sạn 5 sao hay thưởng thức những món đặc sản hảo hạng thì với các cầu thủ nói riêng và vận động viên nói chung, nhà vẫn là nơi tuyệt vời nhất. Nguyễn Thành Chung cũng là một cầu thủ có hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt. Theo lời của cô Tuyết, cầu thủ sinh năm 1997 từ nhỏ đã thiếu thốn tình cảm của người cha.

"Lúc xuống Hà Nội, Thành Chung còn nhỏ, mới 10 tuổi. Tôi thuê một cửa hàng vừa bán hoa, vừa bán nước cho mọi người để trang trải cuộc sống và được ở gần con.

Từ bé Chung đã thiếu thốn tình cảm của bố, vì thiệt thòi như thế nên tôi cố gắng bù đắp tất cả cho con. Trong cuộc sống, Chung biết hoàn cảnh nên cũng nỗ lực và cố gắng tự tin. Các đồng đội khác thì có bố mẹ ra đón cả nhưng Chung thì chỉ có mẹ thôi", cô Tuyết nghẹn ngào chia sẻ trong ngày đón Thành Chung trở về sau Asian Cup 2019.

Thành Chung và các cầu thủ CLB Hà Nội đã trở về gia đình nghỉ ngơi. Họ sẽ tập trung trở lại vào ngày 07/02 (tức mùng 4 Tết) để chuẩn bị cho trận đấu thuộc vòng sơ loại AFC Champions League 2019 tại Bangkok (Thái Lan).

theo Trí Thức Trẻ