Hồng Vân: "Lại Văn Sâm nên đi xuống để Thanh Bạch lên dẫn thay"

Long Phạm |

"Gặp nhau cuối tuần là chương trình đặc biệt, giúp biết bao nghệ sĩ, nhóm hài bật lên được" – NSND Hồng Vân chia sẻ.

Tối 26/1 vừa qua, tập 5 chương trình Ký ức vui vẻ đã lên sóng, với nhiều tình tiết hấp dẫn cùng sự xuất hiện của một số nhân vật đặc biệt. Ký ức vui vẻ được tổ chức để tôn vinh những biểu tượng văn hóa, giải trí gắn với các thế hệ trước.

NSND Hồng Vân yêu cầu Lại Văn Sâm đi xuống để Thanh Bạch lên dẫn thay

Mở màn chương trình tuần này là sự xuất hiện của MC kỳ cựu Thảo Vân. Tên tuổi của cô đã gắn liền với những chương trình hài đình đám như Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm, Gala cười.

Hồng Vân: Lại Văn Sâm nên đi xuống để Thanh Bạch lên dẫn thay - Ảnh 1.

Bước ra sân khấu, MC Thảo Vân được Lại Văn Sâm mời tới dẫn cùng mình, nhưng cô đã khiêm tốn từ chối và nói: "Rất khó để tôi dẫn được chương trình này vì đã có tiền bối là anh Lại Văn Sâm đứng đây rồi. Mọi người chọn anh cũng là chọn mặt gửi vàng rồi.

Nếu để tôi ngồi vào vị trí của anh Lại Văn Sâm thì phải trải qua thời gian học hỏi nhiều từ anh ấy và những người đi trước. Bây giờ, tốt nhất tôi nên chỉ làm khách mời một chút thôi".

MC Lại Văn Sâm nghe vậy liền nói: "Cái gì cũng cần có sự thay đổi. Thảo Vân là người tài năng và làm được rất nhiều việc. 

Hồi tôi còn phụ trách SV96, tôi có đến trường Đại học Sư phạm và thấy Thảo Vân đang dẫn dắt đội tuyển SV.

Từ đó, tôi đã phát hiện ra cô ấy là người có năng khiếu dẫn chương trình rất tốt".

NSND Hồng Vân ngồi dưới liền giơ tay lên có ý kiến. Cô hào hứng nói: "Nếu Lại Văn Sâm thích đổi gió, sao anh ấy không xuống ngồi chỗ Thanh Bạch để Thanh Bạch lên làm MC thay? Lại Văn Sâm lên đi xuống để Thanh Bạch lên dẫn thay".

Hồng Vân: Lại Văn Sâm nên đi xuống để Thanh Bạch lên dẫn thay - Ảnh 3.

Dù hơi ngượng, nhưng MC Lại Văn Sâm đã ứng biến khéo léo khi nói: "Tôi với Thanh Bạch là đàn ông với nhau, mà đổi gió nó phải có âm dương hòa hợp, chứ đàn ông đổi cho nhau thì là xôi chấm xôi à?".

NSND Hồng Vân cũng chia sẻ thêm: "Thảo Vân là người mà mỗi khi xuất hiện đều mang lại nhiều kí ức vì cô ấy dẫn Gặp nhau cuối tuần. Đây là chương trình đặc biệt, giúp biết bao nghệ sĩ, nhóm hài bật lên được.

Bây giờ, có những người đã lớn tuổi, không đẹp như xưa, nhưng Thảo Vân lại vẫn y như vậy, không hề thay đổi nhiều".

Hồng Vân: Lại Văn Sâm nên đi xuống để Thanh Bạch lên dẫn thay - Ảnh 4.

MC Lại Văn Sâm lúc này mới "trả đũa" Hồng Vân khi nói: "Đúng là Thảo Vân thay đổi ngày càng đẹp lên, trong khi Hồng Vân lại xấu đi".

Hồng Vân: Lại Văn Sâm nên đi xuống để Thanh Bạch lên dẫn thay - Ảnh 5.

Hồng Vân của ngày xưa

Ngọc Sơn: "Tôi từng bị lạc, mặc áo ba lỗ đi dưới trời tuyết tới mức da cháy đỏ vì lạnh"

Đáng chú ý ở chương trình tuần này là sự xuất hiện của ông hoàng Bolero Ngọc Sơn. Trong chương trình, Ngọc Sơn đã chia sẻ tình yêu thương của mình với khán giả. Anh nói:

"Tôi đi hát từ năm 1987 tới giờ đã là 31 năm rồi, nên vẻ ngoài của tôi hao mòn nhiều. Tuy nhiên, bên trong nội thất của tôi vẫn còn nguyên vẹn lắm.

Để được như vậy, thứ nhất là do tập luyện, thứ nhì là do tình yêu của khán giả dành cho tôi. Tôi thương khán giả và đại gia đình của tôi lắm, câu nói này xuất phát từ trái tim tôi.

Ban đầu, tôi chỉ là ca sĩ hát lót thôi, nhưng được khán giả thương nên tôi vẫn đi hát được 31 năm qua. Chính nhờ tình thương của khán giả đã giúp tôi vượt qua thú vui đàn ông tầm thường và những cám dỗ của cuộc sống. Bây giờ, sức lực của tôi càng ngày càng mạnh thêm".

Hồng Vân: Lại Văn Sâm nên đi xuống để Thanh Bạch lên dẫn thay - Ảnh 6.

Mẹ Ngọc Sơn rơi nước mắt khi thấy con trai

Mẹ của danh ca Ngọc Sơn được mời tới chương trình. Bà đã bật khóc khi thấy con trai mình.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cũng tranh thủ chia sẻ: "Tôi còn nhớ kỉ niệm khi nghệ sĩ chúng tôi sang Đức biểu diễn, không ai biết tiếng Đức, mà trời lạnh âm mười mấy độ. Lúc đó, chỉ có mình anh Ngọc Sơn dám đứng ra làm thông dịch dẫn đường cho mọi người.

Anh Ngọc Sơn giỏi được 5 thứ tiếng và hoàn toàn là tự học chứ không phải học ai. Anh là người khiến thế hệ chúng tôi ngưỡng mộ".

Tiếp lời Ngọc Huyền, MC Thanh Bạch nói thêm: "Ngọc Sơn là người có quyết tâm cao độ, hễ anh muốn điều gì là anh tập trung và làm được. Anh từng là tấm gương về rèn luyện thể hình".

Hồng Vân: Lại Văn Sâm nên đi xuống để Thanh Bạch lên dẫn thay - Ảnh 7.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền

NSND Hồng Vân cũng bồi hồi nhớ lại: "Nói về Ngọc Sơn thì anh ấy là tấm gương về chịu thương chịu khó, rèn luyện thể dục thể thao.

 Có lần chúng tôi đi diễn nước ngoài phải ở một khách sạn mà món nào cũng cắt chanh bỏ vào.

Chúng tôi không chịu nổi mới bảo Ngọc Sơn, thế là anh quyết tâm học tiếng Đức để nói lại với khách sạn".

Hồng Vân: Lại Văn Sâm nên đi xuống để Thanh Bạch lên dẫn thay - Ảnh 8.

Nghe Hồng Vân chia sẻ, Ngọc Sơn bất chợt nhớ về thời điểm 1997 khi còn ở bên Đức, anh nói: "Tôi từng bị lạc, mặc áo ba lỗ đi dưới trời tuyết tới mức da cháy đỏ vì lạnh".

Ngoài ra, chương trình tuần này còn tái hiện lại những hình ảnh tư liệu quý hiếm về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Hồng Vân: Lại Văn Sâm nên đi xuống để Thanh Bạch lên dẫn thay - Ảnh 9.

Tư liệu hiếm về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn