Phóng viên Đài truyền hình Việt Nam bị truy sát trong quán ăn

Bảo Ngọc |

Nhà báo Hoàng Đình Chiểu đang làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam bị 2 thanh niên tấn công tới tấp khi vừa bước xuống xe trong lúc đi ăn sáng cùng gia đình.

Ngày 27/1, nhà báo Hoàng Đình Chiểu (59 tuổi), phóng viên Đài truyền hình Việt Nam thường trú tại tỉnh Kon Tum vừa có đơn trình báo sự việc bị nhóm côn đồ tấn công phải nhập viện cấp cứu trong sáng cùng ngày.

Theo trình bày của nhà báo Hoàng Đình Chiểu, khoảng 7h40 27/1, ông cùng gia đình đến ăn sáng tại quán bún nằm trên đường Hồ Quý Ly (thuộc tổ 3, Phường Nguyễn Trãi,TP Kon Tum).

Khi nhà báo Hoàng Đình Chiểu vừa xuống xe để vào quán bún thì có 2 thanh niên lao vào đấm đá tới tấp vào vùng mặt và nhiều nơi trên cơ thể ông.

Phóng viên Đài truyền hình Việt Nam bị truy sát trong quán ăn - Ảnh 1.

Cục đá mà 2 kẻ côn đồ dùng để tấn công phóng viên VTV

Nhà báo Đình Chiểu bỏ chạy thoát thân nhưng vẫn bị 2 thanh niên đuổi theo. Một trong 2 tên ôm một cục đá lớn ném vào người nhà báo Chiểu, nhưng may mắn không trúng người ông.

Hai kẻ côn đồ tiếp tục xông vào quán bún đánh nhà báo Chiểu. Nhiều người dân bức xúc trước sự việc đã ngăn cản 2 kẻ côn đồ, giải cứu nhà báo Chiểu.

Nhà báo Hoàng Đình Chiểu sau đó được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu trong tình vùng mắt bị thâm tím, sưng to, máu từ mũi chảy nhiều.

Nhà báo Chiểu cho hay trước đó trong đêm 26/1, anh có phản ánh đến chính quyền TP Kon Tum sự việc các đối tượng khai thác trái phép đất. Ngay sau đó, có nhiều người đi xe máy đến đập cửa yêu cầu anh ra nói chuyện nhưng bất thành.

Đến sáng 27/1 thì nhà báo Chiểu bị đuổi đánh.