Điều chưa biết về đường dây bán dâm, sextour tiền triệu do cô gái người Nga cầm đầu ở Sài Gòn

Bảo Minh |

Khi bị bắt, tú bà người Nga đã đề nghị gửi lại 500 triệu đồng để cơ quan chức năng đưa ra sân bay về nước.

Liên quan đến đường dây mại dâm “đào ngoại” do "tú bà" Prokoffva Elena (28 tuổi, quốc tịch Nga) điều hành vừa bị Công an TP HCM đánh sập, qua đấu tranh khai thác, lực lượng chức năng đã làm rõ nhiều thông tin về đường dây này.

Năm 2015, Elena nhập cảnh theo diện du lịch và đến nhiều nơi tại Việt Nam. Quá trình này, cô ta quen biết nhiều người nước ngoài và cả dân chơi Việt. Biết nhiều người có nhu cầu mua dâm, Elena nghĩ ngay đến việc thiết lập đường dây gái gọi cao cấp. 

Đối tượng này bị cơ quan chức năng tình nghi tổ chức hoạt động môi giới mại dâm trong một thời gian dài.

Điều chưa biết về đường dây bán dâm, sextour tiền triệu do cô gái người Nga cầm đầu ở Sài Gòn  - Ảnh 1.

"Tú bà" Prokoffva Elena.

Tuy nhiên, theo khai nhận của Elena với cơ quan chức năng, cô chỉ hoạt động môi giới mại dâm tại TP HCM hơn 1 tháng nay. 

Thông qua mạng xã hội Facebook, Instagram, Zalo, WhatApp… tú bà này tìm kiếm những phụ nữ cần tiền ở Nga và Ukraina để gạ gẫm dụ dỗ hành nghề mại dâm.

Nếu có người đồng ý, Elena chi trả toàn bộ tiền cho các cô gái ngoại quốc nhập cảnh Việt Nam. Sau đó, tú bà bà này thuê căn hộ chung cư cao cấp cho những cô gái này sinh sống. Đổi lại, những cô gái này phải nghe lời, sẵn sàng tiếp khách khi có yêu cầu.

Nguồn khách mà "tú bà" Elena tìm kiếm cũng từ những trang mạng xã hội thông qua sự hỗ trợ của các phần mềm phiên dịch. Khi gặp người có nhu cầu mua dâm, Elena gửi hình đào "ngoại" cho khách lựa chọn và thỏa thuận giá cả. Ngoài ra, tú bà này cũng tận dụng các mối quan hệ kết thân tại các tụ điểm ăn chơi để kiếm khách. 

Elena ăn chia 50% tổng số tiền gái bán dâm thu được. Ngoài việc ăn chia, giá cả bán dâm cũng do chính Elena quy định. Mức thấp nhất được đưa ra là 6 triệu đồng/giờ, 10 triệu đồng/5 giờ, 15 triệu đồng/10 giờ... còn sextour trong nước lên tới mức 20 triệu đồng/ngày.

Điều chưa biết về đường dây bán dâm, sextour tiền triệu do cô gái người Nga cầm đầu ở Sài Gòn  - Ảnh 2.

Prokoffva Elena (bên phải) và 3 "đào ngoại" bị bắt quả tang.

Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, tú bà này hoạt động rất kín kẽ, mọi giao dịch thường thông qua mạng xã hội rồi thu tiền qua ngân hàng chứ không trực tiếp ra mặt, cũng không ai biết được nơi ở cụ thể của cô ta. 

Qua công tác quản lý địa bàn, trinh sát Đội 6 - Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP.HCM phát hiện nhiều cô gái trẻ Nga, Ukraina được Elena “điều” đến tham gia nhiều bữa tiệc của đại gia tổ chức tại các nhà hàng sang trọng ở khu vực trung tâm TP HCM. Sau đó, một số "đào ngoại” này được chọn, đưa đến khách sạn bán dâm.

Sau khi nắm được quy trình hoạt động của đường dây mại dâm này, ngày 22/1, trinh sát Đội 6 (PC02) phối hợp với Công an quận 1 bất ngờ ập vào một khách sạn trên đường Calmette (quận 1) kiểm tra hành chính và bắt quả tang 1 cô gái người Ukraina đang bán dâm cho 1 khách Việt.

Cùng thời điểm này, một tổ trinh sát khác cũng bắt quả tang 2 cô gái người Nga, Ukraina của đường dây mại dâm nói trên, đang bán dâm cho  2 người đàn ông tại một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3).

Điều chưa biết về đường dây bán dâm, sextour tiền triệu do cô gái người Nga cầm đầu ở Sài Gòn  - Ảnh 3.

Một cô gái ngoại quốc trong đường dây của Prokoffva Elena bị bắt quả tang khi đang bán dâm.

Các trinh sát lần theo dấu vết và bắt giữ Elena khi cô này đang chung sống với một người đàn ông quốc tịch Nga trong một căn hộ cao cấp tại quận 2. Bất ngờ bị phát hiện, ban đầu Elena khá hoảng hốt nhưng sau đó tỏ ra ngoan cố, không thừa nhận việc liên quan tới hoạt động mại dâm, không quen biết các cô gái bán dâm.

Elena còn đề nghị với cơ quan chức năng sẽ gửi lại 500 triệu đồng nếu đưa mình ra sân bay. Công an dùng các biện pháp nghiệp vụ, vận động "tú bà" này hợp tác điều tra và cuối cùng cô này thừa nhận hành vi phạm tội.

Elena đã bị bắt khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra về tội "Môi giới mại dâm". Tại trụ sở công an, bước đầu Elena khai nhận, trong đường dây của tù bà này lúc nào cũng có từ 5 cô gái ngoại quốc trẻ đẹp sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Mỗi khi có khách liên lạc, Elena sẽ điều đào đến địa điểm mà khách chọn lựa để tiến hành mua bán dâm, số tiền thu được tú bà này chiếm một nửa. Ngược lại khi có "đào" mới thì tú bà này có nhiệm vụ gọi điện cho các đại gia để chào mời.