Long Sinh Cửu Phẩm: 12 linh thú sở hữu sức mạnh kinh thiên động địa trong truyền thuyết Trung Hoa (Phần 2)

Green |

Long Sinh Cửu Phẩm: 12 linh thú sở hữu sức mạnh kinh thiên động địa trong truyền thuyết Trung Hoa (Phần 2)
Long Sinh Cửu Phẩm: 12 linh thú sở hữu sức mạnh kinh thiên động địa trong truyền thuyết Trung Hoa (Phần 2)

Mặc dù trong truyền thuyết Long Vương chỉ có 9 người con trai, song trên thực tế lại có đến 12 linh thú được nhắc đến như là con trai của Long Vương. GameK sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn các linh thú tiếp theo của “Long sinh cửu phẩm”, đây là những linh thú được xếp vào quái thú có sức mạnh cực kỳ khủng khiếp trong thần thoại Trung Hoa.

7) Bệ Ngạn

Bệ Ngạn là đứa con thứ 7 của Long Vương . Thời phong kiến, người ta thường chạm khắc hoặc vẽ hình Bệ Ngạn ở những nơi như công đường, nha môn,... với hi vọng hình dạng dữ dằn giống hổ, răng nanh dài sắc và cặp mắt đầy uy nhiêm của linh vật này răn đe được tội nhân.

Bên cạnh đó, Bệ Ngạn vốn yêu thích sự công bằng, lý lẽ, lại rất trượng nghĩa nên nó càng thích hợp để xuất hiện chốn xét xử, phán án.

Long Sinh Cửu Phẩm: 12 linh thú sở hữu sức mạnh kinh thiên động địa trong truyền thuyết Trung Hoa (Phần 2) - Ảnh 1.

8) Phụ Hí

Khác với nhiều anh em của mình, Phụ Hí có hình dáng rất thanh nhã, yêu thích văn bia và chữ khắc. Thế nên, trên các văn bia thời trước thường có khắc hình Phụ Hí đẩ trang trí.

Long Sinh Cửu Phẩm: 12 linh thú sở hữu sức mạnh kinh thiên động địa trong truyền thuyết Trung Hoa (Phần 2) - Ảnh 2.

9) Si Vẫn

Si Vẫn còn được gọi là Si Vĩ, hình dạng nửa cá nửa rồng , miệng rộng, thân ngắn. Ban đầu Si Vẫn có nguồn gốc từ Ấn Độ, là vật cưỡi của nữ thần sông Hằng – Ganga và thần biển cả - Varuna. Sau này, vua Hán Vũ Đế đã đưa linh vật Ấn Độ này vào thần thoại Trung Hoa với sức mạnh tạo mưa, trừ hỏa hoạn.

Long Sinh Cửu Phẩm: 12 linh thú sở hữu sức mạnh kinh thiên động địa trong truyền thuyết Trung Hoa (Phần 2) - Ảnh 3.

10) Thao Thiết

Nhắc đến thần thoại Trung Hoa, Thao Thiết là quái thú cực kỳ nổi danh, được xếp vào Tứ đại hung thú thời thượng cổ. Ngoại hình của Thao Thiết cực kỳ kinh dị với thân mình nhiều lớp lông, đầu đội con lợn, hoặc có mình dê mặt người, mắt mọc dưới nách, răng như hổ, ...

Thao Thiết rất tham lam, nó cướp bóc và tích lũy của cải không ngừng. Ngoài ra, nó cũng phàm ăn thịt người.

Long Sinh Cửu Phẩm: 12 linh thú sở hữu sức mạnh kinh thiên động địa trong truyền thuyết Trung Hoa (Phần 2) - Ảnh 4.

11) Tiêu Đồ

Tiêu Đồ sống rất kín đáo, nó có hình dạng như một cái vỏ ốc cuộn tròn, không thích có kẻ khác xâm nhập lãnh địa. Vì thế nó thường được khắc hoặc dánh hình ở cửa nhà nhằm phòng trừ kẻ gian xâm nhập, giữ an toàn cho chủ nhà.

Long Sinh Cửu Phẩm: 12 linh thú sở hữu sức mạnh kinh thiên động địa trong truyền thuyết Trung Hoa (Phần 2) - Ảnh 5.

12) Công Phúc

Công Phúc có đầu rồng, bốn chân, đuôi và thân mình đều được phủ bằng vảy rồng. Do sơ ý phạm thiên quy mà bị đày, nhốt trong mai rùa khổng lồ để trông giữ chuyện đi lại trên sông trong 1000 năm.

Để ghi nhớ công coi giữ của Công Phúc trên sông, người dân thường tạc lại hình của linh thú này đặt trên phương tiện đi lại trên đường thủy hoặc các công trình liên quan đến sông ngòi.

Long Sinh Cửu Phẩm: 12 linh thú sở hữu sức mạnh kinh thiên động địa trong truyền thuyết Trung Hoa (Phần 2) - Ảnh 7.

theo Helino