Giống Vua Hải Tặc trong One Piece, Thanos đã mở ra một kỷ nguyên vũ trụ mới với di chúc của chính mình trước khi chết

Stan |

Trong khi dàn Vệ binh Dải Ngân Hà của vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đang tan đàn xẻ nghé bởi cú búng tay của Thanos còn phần ba của loạt phim đang bị trì hoãn, thì Marvel Comics bất ngờ công bố di chúc của Thanos trong vũ trụ comics, mở ra một kỷ nguyên vũ trụ mới của hãng này.

Như các fan Marvel đã biết, Thanos mới đây đã bị Gamora xử trảm trong sự kiện Infinity Wars trong truyện tranh. Trong sự kiện này, Gamora đã lấy tên là Requiem và trở thành một villain khi cướp hết toàn bộ số Đá Vô cực để tạo ra một thế giới mới. Để cứu lấy vũ trụ, Drax đã mắc kẹt bên trong thế giới mà Gamora đã tạo ra. Vệ binh Dải Ngân Hà chính thức tan rã.

Giống Vua Hải Tặc trong One Piece, Thanos đã mở ra một kỷ nguyên vũ trụ mới với di chúc của chính mình trước khi chết - Ảnh 1.

Gamora xử trảm Thanos trong sự kiện Infinity Wars.

Ngay sau cái chết của Thanos, trong tập truyện Thanos: Legacy, em trai hắn là Eros đến bên cái xác của anh trai để lấy di mệnh giấu bên trong trái tim của anh mình.

Giống Vua Hải Tặc trong One Piece, Thanos đã mở ra một kỷ nguyên vũ trụ mới với di chúc của chính mình trước khi chết - Ảnh 2.

Di chúc của Thanos được giấu trong trái tim của hắn.

Trong series Guardians of the Galaxy mới của Marvel, Eros sẽ công bố bản di chúc được Thanos chuẩn bị sẵn với toàn bộ những đại diện của vũ trụ, bao gồm những đại diện đến từ những chủng tộc như Kree, Skrull, Shi'ar, Asgard, những Guardians of the Galaxy của hiện tại & tương lai, biệt đội Starjammers, ...

Giống Vua Hải Tặc trong One Piece, Thanos đã mở ra một kỷ nguyên vũ trụ mới với di chúc của chính mình trước khi chết - Ảnh 3.

Eros công bố bản di chúc của anh trai mình với những đại diện của vũ trụ.

Theo di chúc của Thanos, hắn… đã chuẩn bị cho mọi thứ, ngay cả khi hắn tin rằng gần như không kẻ nào có thể giết được hắn trong vũ trụ này. Thanos cho rằng đây không phải cách mà hắn sẽ chết; hắn sẽ chết nếu hắn muốn. Hắn chưa từng sống một cuộc sống bình thường, và không bao giờ chết một cách tầm thường, vì thế nên...

Giống Vua Hải Tặc trong One Piece, Thanos đã mở ra một kỷ nguyên vũ trụ mới với di chúc của chính mình trước khi chết - Ảnh 4.

Thanos đã chuẩn bị cho cái chết của hắn từ trước đó.

...Thanos đã upload ý thức của mình và cấy vào một cơ thể khác! Không chỉ có vậy, hắn còn lên tiếng thách thức những kẻ thù trong vũ trụ của mình tìm kiếm cơ thể mới của hắn, cũng như một bảo vật có tên là "chiếc Găng tay cuối cùng" mà hắn đã chuẩn bị.

Giống Vua Hải Tặc trong One Piece, Thanos đã mở ra một kỷ nguyên vũ trụ mới với di chúc của chính mình trước khi chết - Ảnh 5.

Không chỉ có vậy, hắn còn chuẩn bị một clone mới, và một bảo vật có tên là Final Gauntlet.

Hành động thách thức những thế lực của vũ trụ khiến Thanos được nhiều fan nhận định là khá giống với… vua hải tặc Gol D. Roger trong bộ manga nổi tiếng One Piece , khi ông tự nộp mình cho Hải quân để rồi ngay trước khi bị hành quyết công khai - đã công bố cho cả thế giới biết về kho báu hải tặc vĩ đại One Piece, từ đó mở ra một kỷ nguyên hải tặc mới trên toàn thế giới.

Giống Vua Hải Tặc trong One Piece, Thanos đã mở ra một kỷ nguyên vũ trụ mới với di chúc của chính mình trước khi chết - Ảnh 6.

Hành động của Thanos được nhiều fan đánh giá là giống với… Gol D Roger.

Tiết lộ của Thanos sẽ khiến vũ trụ cần có một "đội dân phòng xóm Ngân Hà mới," được dự đoán sự tham gia của hai thành viên kỳ cựu là Star-Lord và Groot, trong khi những thành viên mới được cho là cha nuôi Thanos Cosmic Ghost Rider, chủ nhân của cây búa Stormbreaker Beta Ray Bill, cùng đôi tình nhân Phyla-Vell (cựu Captain Marvel) và Moondragon ("con gái" của Drax).

Giống Vua Hải Tặc trong One Piece, Thanos đã mở ra một kỷ nguyên vũ trụ mới với di chúc của chính mình trước khi chết - Ảnh 7.

Đội hình được cho là Vệ binh Dải Ngân Hà mới của Marvel Comics.

Ngoài ra, điều này cũng dẫn đến việc một số nhân vật trong vũ trụ quyết định thành lập biệt đội mới mang tên Dark Guardians of the Galaxy/Vệ binh Dải Ngân Hà Bóng Tối, quy tụ những cá nhân xuất chúng có thể ra tay một cách tàn bạo hơn rất nhiều so với phiên bản Vệ binh Dải Ngân Hà được những fan phim biết đến.

Biệt đội này bao gồm Cosmic Ghost Rider, chiến binh bất tử người Kree Wraith, hoàng đế Shi’ar Gladiator, Eros và Nebula.

Giống Vua Hải Tặc trong One Piece, Thanos đã mở ra một kỷ nguyên vũ trụ mới với di chúc của chính mình trước khi chết - Ảnh 9.

Dark Guardians of the Galaxy, Vệ binh Dải Ngân Hà mới của Marvel Comics.

Trong khi di chúc của Thanos sẽ được công bố trong GUARDIANS OF THE GALAXY #1 ra mắt trong tuần sau, thì GUARDIANS OF THE GALAXY #3 sẽ đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của Dark Guardians of the Galaxy.

theo Helino