Công Phượng tuyên bố: "Tuyển Việt Nam đã chuẩn bị để đánh bại Nhật Bản"

HIẾU LƯƠNG (Từ UAE) |

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có sự tuyên bố muốn cùng đội tuyển Việt Nam đánh bại Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019 vào chiều mai (24/1).

Trong buổi họp báo trước trận tứ kết giữa Việt Nam và Nhật Bản vào chiều nay (23/01), Công Phượng khẳng định: "Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ tinh thần và thể lực để có thể đánh bại Nhật Bản vào chiều mai. Đây là một trận đấu khó khăn nhưng cả đội sẽ cố gắng hết sức".

Bên cạnh đó, tiền đạo gốc Nghệ An cũng nhắc về quãng thời gian thi đấu và tập luyện tại Nhật Bản như một kinh nghiệm quý báu để chuẩn bị cho trận đấu ngày mai. Anh cho biết: "Lối đá của người Nhật theo đuổi là bóng ngắn, đó cũng là lối đá rất khó chịu với đội tuyển Việt Nam. Trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam luôn gặp khó mỗi khi đối đầu với Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là trận tứ kết, chúng tôi sẽ cố gắng làm mọi cách để có một trận đấu tốt và giành chiến thắng".

Công Phượng tuyên bố: Tuyển Việt Nam đã chuẩn bị để đánh bại Nhật Bản - Ảnh 1.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Ảnh: Hiếu Lương

Bên cạnh đó Công Phượng cũng không quên bày tỏ sự khao khát được quay trở lại Nhật Bản thử sức một lần nữa, nơi anh đã từng có quãng thời gian "học việc" không được thành công như mong đợi.

"Tôi rất muốn quay lại Nhật Bản thi đấu. Mong muốn của tôi là năm tới có thể được thi đấu ở Nhật nhưng được đi hay không còn nhiều vấn đề, tôi không thể tự quyết định được", Công Phượng cho biết.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 17h00 (giờ UAE) ngày 24/1 tại SVĐ Al-Maktoum, Dubai.

theo Trí Thức Trẻ