Vụ thưởng 15.025 đồng ở Quảng Nam: "Mọi việc đều được xử lý rất công bằng"

Đình Thức |

Vụ thưởng 15.025 đồng ở Quảng Nam: "Mọi việc đều được xử lý rất công bằng"
Vụ thưởng 15.025 đồng ở Quảng Nam: "Mọi việc đều được xử lý rất công bằng"
Thông báo nhần số tiền thưởng 15.025 đồng mà hộ ông Hạp nhận được

Việc chi trả 15.025 đồng cho hộ ông Lê Kim Hạp (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) vì bàn giao mặt bằng đúng quy định đã diễn ra trong chiều 23/1.

Ngày 23/1, ông Đặng Công Tú - Phụ trách Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam), xác nhận đang tiến hành chi trả tiền thường cho các hộ dân bàn giao mặt bằng dự án đường giao thông trung tâm huyện đi xã Trà Dưỡng (huyện Bắc Trà My). Việc chi thưởng này là đúng quy định.

Theo ông Tú, đây là dự án mở rộng hạ tầng giao thông quan trọng của huyện. Dự án ảnh hưởng đến 100 hộ dân. Tất cả các hộ đều đã bàn giao mặt bằng để thi công, đồng thời nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng thỏa đáng.

Ông Tú cũng giải thích nguồn gốc số tiền thưởng 15.025 đồng là do hộ gia đình ông Lê Kim Hạp (thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) nhận đền bù giải tỏa là 350.000 đồng.

"Với số tiền bồi thường là 350.000 đồng thì theo quy định của nhà nước sẽ nhận 5% tiền thưởng, tương đương 15.025 đồng. Đây là quy định chứ chúng tôi không tự ý làm, mọi việc đều được xử lý rất công bằng", ông Tú nói.

Theo ông Tú, tiền thưởng được chi trả sau khi các hộ dân bàn giao xong mặt bằng nên có người nhận trước, có người nhận sau. Trong toàn bộ dự án, hộ có số tiền thưởng nhiều nhất là 5 triệu đồng.

Trước đó, thông báo việc chi trả tiền thưởng cho hộ gia đình ông Lê Kim Hạp của Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Bắc Trà My được phát tán trên mạng xã hội.

Dư luận tỏ ra bất ngờ với số tiền thưởng 15.025 đồng mà gia đình ông Hạp nhận được và cho rằng đây là số tiền quá ít, không đủ tiền xăng chạy xe đến nơi nhận.

theo Trí Thức Trẻ