Công an Bình Thuận 'kiểm điểm sâu liên tục trong 3 ngày' sau sự việc đặc biệt nghiêm trọng

PV |

Công an Bình Thuận 'kiểm điểm sâu liên tục trong 3 ngày' sau sự việc đặc biệt nghiêm trọng
Công an Bình Thuận 'kiểm điểm sâu liên tục trong 3 ngày' sau sự việc đặc biệt nghiêm trọng
Đại tá Nguyễn Văn Nhiều. Ảnh: Pháp luật plus

Đại tá Nguyễn Văn Nhiều thừa nhận vụ gây rối vào các ngày 10 và 11/6/2018 là vụ việc rất đau lòng, đặc biệt nghiêm trọng và để lại ảnh hưởng rất lớn ở địa phương.

Báo VOV đưa tin, vào chiều 22/1, UBND Bình Thuận tổ chức họp báo định kỳ tình hình kinh tế - xã hội địa phương năm 2018 và nhiệm vụ 2019.

Đối với việc để xảy ra các vụ gây rối xảy ra trong 2 ngày 10 và 11/6, Đại tá Nguyễn Văn Nhiều - người phát ngôn Công an tỉnh Bình Thuận cho biết: Mới đây, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh và tập thể Ban Giám đốc Công an và những lãnh đạo có liên quan đã tổ chức kiểm điểm sâu. 

Trong đó, Đảng ủy Công an tỉnh đã làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu là Thiếu tướng Nguyễn Văn Thân – nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận về việc thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo. 

Cùng với đó, lãnh đạo, cán bộ, đảng viên trong ngành từ cấp tỉnh đến cơ sở đều kiểm điểm trách nhiệm với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc. 

Công an Bình Thuận thừa nhận đã phát hiện, dự báo tình hình, nhưng thiếu quyết đoán trong chỉ đạo để xảy ra sự việc đáng tiếc. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc.

"Đây là bài học xương máu, các nơi đã xử lý quyết liệt từ đầu nhưng mình cứ bài học tuyên truyền giáo dục. Đến khi chuyển sang bạo loạn gây rối, chúng ta đã vỡ trận", báo Zing ghi lời đại tá Nhiều.

Công an Bình Thuận kiểm điểm sâu liên tục trong 3 ngày sau sự việc đặc biệt nghiêm trọng - Ảnh 2.

Các bị cáo trong vụ gây rối tại Bình Thuận ngày 10-11/6/2018 tại phiên xét xử ngày 29/11/2018. Ảnh: TTXVN

Trên cơ sở kiểm điểm, Công an tỉnh Bình Thuận đã tiến hành rút kinh nghiệm sâu sắc đối với cá nhân lãnh đạo, cán bộ thuộc lực lượng công an, quân sự, bộ đội biên phòng, các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, thành phố Phan Thiết...

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên về trách nhiệm của ngành, đại tá Nguyễn Văn Nhiều cho biết dưới sự chủ trì của Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, tập thể Đảng ủy và Ban thường vụ, Ban Giám đốc Công an Bình Thuận đã "kiểm điểm sâu liên tục trong 3 ngày" (8 - 9 và 10/1) về công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và về các vụ gây rối.

Công an Bình Thuận kiểm điểm sâu liên tục trong 3 ngày sau sự việc đặc biệt nghiêm trọng - Ảnh 3.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: PL.TPHCM

Theo đó, Ban Thường vụ, Ban giám đốc và từng thành viên trong Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận đã nhận rõ trách nhiệm của mình một cách chân thành. Trong đó trách nhiệm cao nhất, trước tiên thuộc về Bí thư Đảng ủy, giám đốc Công an tỉnh (là thiếu tướng Nguyễn Văn Thân, nay đã nghỉ hưu - PV).

Ngoài ra, có hai Phó giám đốc Công an tỉnh khác (trực tiếp chỉ huy xử lý các vụ gây rối ở H.Tuy Phong, H.Bắc Bình và TP.Phan Thiết (ngày 10 và 11/6) phải kiểm điểm rõ về trách nhiệm cá nhân trong việc xử lý, chỉ đạo xử lý vụ việc gây rối nói trên.

Đại tá Nguyễn Văn Nhiều cho biết dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh và tổ công tác của Thường vụ Tỉnh ủy, Tập thể Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận còn kiểm điểm sâu quá trình tham mưu cho Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Tổng hợp

theo Trí Thức Trẻ