Báo châu Á ngả mũ trước 3 người hùng của Việt Nam sau màn “hạ đo ván” Jordan

Tiểu Mã |

Báo châu Á ngả mũ trước 3 người hùng của Việt Nam sau màn “hạ đo ván” Jordan
Báo châu Á ngả mũ trước 3 người hùng của Việt Nam sau màn “hạ đo ván” Jordan

Tờ FOX Sports Asia đánh giá rất cao màn trình diễn của 3 cầu thủ Văn Lâm, Công Phượng và Tiến Dũng sau chiến thắng trước Jordan.

Trong chiến thắng trước Jordan của tuyển Việt Nam, ba vị trí Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Công Phượng đều tỏa sáng rực rỡ theo những cách khác nhau.

Nếu Đặng Văn Lâm chơi xuất sắc ở khung gỗ, đặc biệt là một cú cản phá thành công ở loạt sút 11 thì Công Phượng lại ghi dấu ấn với pha đệm bóng hoàn hảo tung lưới Jordan. Trong khi đó, Bùi Tiến Dũng lại chơi xuất sắc ở khả năng phòng ngự và còn thực hiện thành công cú sút luân lưu quyết định giúp Việt Nam tiến vào tứ kết.

Cũng dễ hiểu khi bộ 3 cầu thủ này được FOX Sports Asia đánh giá cao nhất sau trận đấu. Khi tiến hành chấm điểm, tờ báo châu Á đã dành điểm 9 cho cả 3 ngôi sao này. Đây cũng là những cá nhân được đánh giá cao nhất của trận đấu.

Báo châu Á ngả mũ trước 3 người hùng của Việt Nam sau màn “hạ đo ván” Jordan - Ảnh 1.

Đặng Văn Lâm xứng đáng được coi là người hùng của tuyển Việt Nam.

FOX Sports Asia ca ngợi Văn Lâm một cách đầy xúc tích: "Rất bình tĩnh trước áp lực. Anh đã giữ vững tinh thần của mình ở loạt sút luân lưu vô cùng căng thẳng".

Bùi Tiến Dũng được khen ngợi: "Anh đã trải qua những thử thách quan trọng và nhiều lần ngăn chặn Jordan trong phần lớn thời gian của trận đấu. Anh còn có cú sút quyết định thành công mang tới chiến thắng cho Việt Nam".

"Công Phượng có một thêm một trận đấu xuất sắc nữa khi ghi một bàn thắng cực kỳ quan trọng ngay đầu hiệp 2" – tờ báo châu Á đánh giá về tiền đạo xứ Nghệ.

Ngoài 3 cầu thủ nói trên thì tất cả các nhân tố ra sân từ đội hình xuất phát bên phía Việt Nam đều được chấm 7 và 8 điểm. Trong khi đó, hai cầu thủ vào sân từ ghế dự bị là Minh Vương và Văn Toàn chỉ được chấm 3 và 5 điểm.

Bên phía Jordan, tiền vệ Abdel-Rahman được chấm số điểm cao nhất (9 điểm) trong khi hầu hết các nhân tố đá chính còn lại cũng được chấm điểm 7 và 8.

Điểm số cụ thể, theo FOX Sports Asia:

Jordan: A. Shafi (7), F. Shelbaieh (7), T. Khattab (8), Bani Yaseen (7) , Al-Ajalin (7), Abdel-Rahman (9), Bani Attiah (7), Al-Taamari (7), S. Murjan (7) , Al-Bakhit (7), Al-Rawashdeh (7).

Thay người: B. Faisal (3), A. Samir (3), Al-Ersan (5), Haddad (6).

Việt Nam: Văn Lâm (9), Trọng Hoàng (8), Duy Mạnh (8), Ngọc Hải (8), Tiến Dũng (9), Văn Hậu (8), Quang Hải (8), Hùng Dũng (8), Huy Hùng (7), Văn Đức (7), Công Phượng (9).

Thay người: Tiến Linh (7), Minh Vương (3), Xuân Trường (7), Văn Toàn (5).

Vòng 1/8 Asian Cup 2019: Jordan 1-1 Việt Nam (luân lưu 2-4) (nguồn: AFC)