Hàng trăm gốc đào bị kẻ xấu chặt phá trong đêm, thiệt hại gần một tỷ đồng

Hoàng Hải |

Hàng trăm gốc đào bị kẻ xấu chặt phá trong đêm, thiệt hại gần một tỷ đồng
Hàng trăm gốc đào bị kẻ xấu chặt phá trong đêm, thiệt hại gần một tỷ đồng
Hàng trăm gốc đào cổ bị chặt phá trong đêm ở Bắc Ninh.

Ra đồng lúc rạng sáng, bà Oanh và hàng chục hộ dân tại thị xã Từ Sơn đau đớn phát hiện hàng trăm gốc đào bị kẻ xấu chặt phá.

Ngày 19/1, bà Nguyễn Thị Oanh (52 tuổi trú tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) cho biết, vào sáng sớm ngày 17/1, như thường lệ, bà Oanh ra vườn để thăm đào chuẩn bị bán cho người dân chơi Tết.

Lúc này, bà Oanh vô cùng hốt hoảng khi nhìn thấy hàng chục gốc đào bị chặt phá ngang thân, nhiều cây khác thì bị bẻ ngọn, bẻ cành vứt đầy gốc.

Sau ít phút trấn tĩnh, bà Oanh chạy về nhà thông báo người thân đồng thời lên công an phường để trình báo sự việc.

Khoảng 20 phút sau, một số hộ dân khác trồng đào ra vườn kiểm tra cũng phát hiện tình trạng tương tự giống nhà bà Oanh.

Bà Oanh cho hay, các cây đào bị kẻ xấu chặt phá chủ yếu là đào thế, đã có người đặt từ trước đó, cây lâu năm nhất có độ tuổi 15 năm.

Ngày 19/1, trao đổi với PV về sự việc trên, ông Nguyễn Thế Chín - Chủ tịch UBND phường Đình Bảng, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết: Ngay sau khi xảy ra sự việc hàng trăm gốc đào của hơn 10 hộ dân trên địa bàn bị kẻ xấu chặt phá, người dân đã trình báo công an phường, đồng thời công an Thị xã Từ Sơn cũng đã tiếp nhận thông tin và tiến hành điều tra sự việc.

Theo ông Chín, tại phường Đình Bảng có hơn 400 hộ dân trồng đào thì có tổng số 11 hộ bị kẻ xấu chặt phá.

Hộ bị phá nhiều nhất là 60 cây, cây giá trị nhất từ 15 - 20 triệu đồng. Trước đây cũng đã từng xảy ra tình trạng phá hoại đào như này nhưng số lượng chỉ vài cây.

Tổng số gốc đào bị chặt phá là gần 150 cây, tổng thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

theo Trí Thức Trẻ