Đóng phim Tết quá nhiều cảnh nóng và thô tục, NSND Trần Nhượng lên tiếng

Tùy Phong |

Bộ phim hài Tết Bản nhiều vợ có rất nhiều cảnh quay bị khán giả phản ứng vì quá thô tục, hở hang. NSND Trần Nhượng cũng đảm nhiệm 1 vai diễn trong phim này.

Đã nhiều năm nay, hài Tết dần trở thành 1 dòng phim đặc biệt mỗi dịp cuối năm. Thế nhưng, vài năm gần đây, thay vì được khán giả háo hức chờ đợi, rất nhiều phim hài Tết bị phản ứng, bức xúc vì có nội dung nhảm nhí, thô thiển.

Trong mùa hài Tết năm 2019, bộ phim đang phải nhận nhiều ý kiến trái chiều nhất từ phía khán giả chính là Bản nhiều vợ.

Trong phim, Quang Tèo, Chiến Thắng, Hiệp gà thủ vai chính, hóa thân thành các chàng trai Bản Tình, tìm cách chống lại đoàn vệ sĩ của ông trùm (NSND Trần Nhượng đóng) đang săn tìm chiếc đầu lâu kim cương ở bản.

Đóng phim Tết quá nhiều cảnh nóng và thô tục, NSND Trần Nhượng lên tiếng  - Ảnh 1.

Nữ diễn viên trong phim ăn mặc thiếu vải.

Song, đáng nói là dù quay ở vùng núi, phải trèo đèo lội suối nhưng các diễn viên nữ trong phim luôn xuất hiện với những bộ trang phục hở hang, phản cảm, chân đi giày cao gót. Trong phim cũng có nhiều cảnh dung tục, phô phang da thịt một cách thái quá.

Cụ thể, có một phân đoạn các nhân vật trong phim đang nói chuyện với nhau về chủ đề nhạy cảm, Chiến Thắng không chịu nổi đã tức tốc chạy về nhà rồi bế vác vợ lên giường để ân ái.

Hay ảnh quay Quang Tèo nửa đêm hẹn hò, sờ soạng một cô gái với những góc máy cận, chi tiết đều khiến nhiều khán giả cảm thấy "không khác gì 1 bộ phim khiêu dâm".

Thậm chí, lời thoại của các nhân vật trong phim cũng mang tính miệt thị, chia sẻ dân tộc như "bọn người Kinh", "thổ", "lũ người rừng".

Nội dung phim vừa nhảm nhí lại quá dung tục không chỉ khiến khán giả bức xúc mà còn rất ngạc nhiên khi những nghệ sĩ có tên tuổi như NSND Trần Nhượng, Chiến Thắng, Quang Tèo có thể nhận lời diễn xuất.

Trước ý kiến trái chiều của khán giả, NSND Trần Nhượng cho biết: "Khi nhận lời tham gia phim Bản nhiều vợ, tôi chỉ đảm nhiệm 1 vai diễn rất nhỏ, thậm chí khi đến hiện trường quay tôi mới cầm kịch bản của nhân vật ông trùm.

Bản thân tôi chỉ diễn xuất và có mặt ở hiện trường trong những cảnh quay của mình nên không hề biết là ở các cảnh quay khác thì nội dung ra sao, diễn xuất của các anh em như thế nào.

Thậm chí, đến bây giờ tôi vẫn còn chưa xem lại bộ phim đó nên không biết tổng thể phim lại có những điều không hợp lý khiến khán giả bức xúc như vậy".

Đóng phim Tết quá nhiều cảnh nóng và thô tục, NSND Trần Nhượng lên tiếng  - Ảnh 2.

NSND Trần Nhượng.

NSND Trần Nhượng khẳng định, ông không hài lòng với đại đa số những cảnh nóng trong phim Việt nói chung:

Vậy nên, khi thấy vai diễn của mình có liên quan tới cảnh nhạy cảm, tôi đều bàn với đạo diễn hãy cắt bớt, chỉ thể hiện rằng "sự đã rồi".

Không chỉ riêng phim Bản nhiều vợ, dòng phim hài Tết gần đây đang lấy yếu tố hở hang, cảnh nóng để câu kéo sự chú ý của khán giả. Theo tôi, điều này là không nên, cần có sự chỉnh đốn lại".

Về ý kiến cho rằng lời thoại trong phim gây phản cảm, NSND Trần Nhượng nhận định đây là lỗi của đạo diễn và biên kịch:

"Nếu khán giả đã bức xúc và có ý kiến trái chiều như vậy, phía đạo diễn và biên kịch phim nên xem xét lại và có phương án chỉnh sửa cho phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam".