Không sợ nhanh hết dung lượng 3G, 4G trên điện thoại nếu dùng vài mẹo nhỏ này

An Dương |

Mạng 3G, 4G hiện được nhiều người dùng nhưng các nhà mạng thường cho dung lượng khá hạn chế. Vậy làm sao để tiết kiệm dung lượng một cách tối đa.

Theo tổ tư vấn của Thế giới Di động, 3G và 4G là các thuật ngữ dùng để mô tả các nhóm tiêu chuẩn internet không dây khác nhau. "G" là viết tắt của “thế hệ” (generation), trong đó 3G có nghĩa là “thế hệ thứ ba” và 4G là viết tắt của “thế hệ thứ tư”.

Giống như những khái niệm công nghệ khác, con số lớn hơn cho thấy phiên bản mới hơn, tốt hơn của một công nghệ cụ thể. Tuy nhiên về cơ bản mạng 3G và 4G đều tương tự như nhau. 

Cả hai đều có khả năng kết nối điện thoại với Internet, chỉ có điều trong hai công nghệ có một công nghệ nhanh hơn. Mạng 4G thường nhanh hơn 10 lần so với 3G trong sử dụng thực tế - với tốc độ thường từ 20Mbps đến 50Mbps (thực sự nhanh).

Mặc dù các nhà mạng liên tục nâng cấp các gói mạng nhưng thường vẫn rất hạn chế về dung lượng. Trong khi đó nhiều người không biết cách tiết kiệm dung lượng khiến gói mạng 3G,4G thường hết rất nhanh. Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm tối đa dung lượng mạng 3G, 4G để thoải mái dùng? Dưới đây là một vài cách để tiết kiệm dung lượng mạng tối đa nhất:

Chỉ mở video khi cần

Nhiều người thường xuyên xem video bằng mạng 3G, 4G điều này đương nhiên sẽ khiến dung lượng mạng nhanh chóng hết. Vì vậy, chỉ nên xem những video nào thực sự cần thiết, để tránh việc tốn tiền vô ích.

Sử dụng bản đồ, nhạc offline nếu có thể

Lúc có mạng wifi người dùng nên tải về bản đồ hoặc nhạc để sử dụng khi ngoại tuyến. Hiện tại Google Maps, và các ứng dụng nghe nhạc đều hỗ trợ việc này nên người dùng cần phải tận dụng, tránh dùng đến dung lượng 3G, 4G.

theo ViệtQ