Không còn nghi ngờ gì nữa đây chính là lý do iPhone ế ẩm thảm hại trong năm 2018

Lê Nam Khánh |

Hoá ra iPhone ế ẩm lại có thể đến từ chính một quyết định của Apple.

Tim Cook mới đây đã tổ chức một cuộc họp với nhân viên Apple để bàn luận nhiều nội dung liên quan đến tình hình kinh doanh của hãng này. Mặc dù các thông tin chi tiết được bàn thảo trong cuộc họp không được nói đến, cây viết John Gruber của trang Daring Fireball mới đây đã công bố một chi tiết đầy thú vị.

Theo đó, trong cuộc họp này, Tim Cook được cho là đã tổng kết rằng Apple đã thay thế 11 triệu viên pin trong khoảng thời gian chương trình ưu đãi thay pin với giá 29 USD được triển khai. 

Trong khi đó, mọi năm thông thường Apple chỉ thực hiện thay thế từ 1 đến 2 triệu viên pin. Được biết, chương trình thay pin giá 29 USD (giảm 50 USD so với giá thông thường0 được Apple triển khai trong khoảng thời gian gần một năm.

Không còn nghi ngờ gì nữa đây chính là lý do iPhone ế ẩm thảm hại trong năm 2018 - Ảnh 1.

Trong trường hợp bạn chưa biết, tháng 12 năm 2017, Apple thừa nhận đã triển khai một tính năng trong đó iOS sẽ thực hiện “bóp” hiệu năng của những chiếc iPhone với viên pin cũ. Apple cho biết việc “bóp” hiệu năng là để những chiếc iPhone cũ cũng có thể đảm bảo trải nghiệ ổn định, không bị tắt đột ngột. 

Dù vậy, việc thông tin thiếu rõ ràng tới người dùng đã làm không ít người dùng bực tức và cho rằng việc “bóp” hiệu năng chẳng khác gì ép người dùng mua iPhone mới một cách vô lý. Để xoa dịu dư liệu, Apple triển khai chương trình thay pin với giá ưu đãi trên toàn thế giới.

Nhiều trang công nghệ dự đoán chính chương trình thay pin nói trên đã góp phần khiến doanh số iPhone bán ra trong năm 2018 trở nên ảm đạm và ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của Apple. Tác động của nó thực sự rõ rệt khi iPhone Xs, Xs Max và iPhone Xr chính thức lên kệ hồi cuối năm ngoái.

theo Saostar