Tuyển Thái Lan thừa nhận sốc nặng, chưa "hoàn hồn" sau thảm bại

Tiểu Mã |

HLV tạm quyền của Thái Lan khẳng định “Voi chiến” cực kỳ căng thẳng và lo lắng vì đã để thua quá đậm trước Ấn Độ.

Việc thảm bại lượt trận ra quân trước Ấn Độ là một kết quả rất đáng thất vọng với Thái Lan. Trước mắt, "Voi chiến" cần giành một kết quả thuận lợi, ít nhất là 1 điểm trước Bahrain để nuôi hy vọng vượt qua vòng bảng.

Thế nhưng, ngay trước màn thư hùng Bahrain (18h ngày 10/1), HLV tạm quyền của Thái Lan Sirisak Yodyardthai thừa nhận rằng ông và các học trò vẫn chưa hết căng thẳng và lo lắng sau thất bại gây sốc trước Ấn Độ.

"Chúng tôi phải làm tất cả trong trận thứ hai với Bahrain. Toàn đội đã trải qua rất nhiều căng thẳng và áp lực. Bây giờ, chúng tôi đang cố gắng để vực dậy tinh thần của các tuyển thủ.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo nên một trận đấu đẹp để đền đáp cho người dân Thái Lan. Trong trận đấu này, không có gì khác ngoài mục tiêu giành chiến thắng. Chúng tôi muốn đủ điều kiện tiến vào vòng 1/8 và chúng tôi phải chiến đấu để giành chiến thắng".

Tuyển Thái Lan thừa nhận sốc nặng, chưa hoàn hồn sau thảm bại - Ảnh 1.

Tuyển Thái Lan đang gặp rất nhiều áp lực trước trận gặp Bahrain.

Trong khi đó, tiền vệ Thitiphan Puangjan tỏ ra rất quyết tâm vào khả năng vượt khó sau khi bị dồn vào thế chân tường:

"Tất cả mọi người đều biết nhiệm vụ của mình và những gì mà họ cần phải làm trong trận đấu này. Tất cả đều sẵn sàng và mong chờ cuộc đấu này. Chúng tôi hy vọng sẽ giành điểm ở cả hai trận còn lại.

Chúng tôi đã thất bại ở lượt trận đầu tiên nhưng chúng tôi vẫn còn cơ hội vượt qua vòng bảng. Chúng tôi cần có kết quả tốt ở hai trận còn lại và tôi tin toàn đội có thể làm được.

Điều quan trọng nhất với Thái Lan là duy trì động lực trong suốt chặng đường còn lại. Chúng tôi biết đối đầu Bahrain là thử thách rất khó khăn. Họ đã chơi rất hay trước UAE. Nhưng chúng tôi đã nghiên cứu những điểm yếu của họ. Hy vọng chúng tôi có thể khai thác điểm yếu đó để kiếm được 3 điểm".

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompunmuang lại khẳng định: "Không có những xung đột trong nội bộ đội tuyển. Cuộc chơi vẫn chưa kết thúc và chúng tôi cần tiếp tục công việc của mình. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình bằng đội ngũ huấn luyện mà chúng tôi đang có".

Theo Bangkok Post, LĐBĐ Thái Lan vừa treo thưởng cho đội tuyển nếu thắng cả 2 trận còn lại dựa theo từng tỷ số cụ thể. Nếu thắng với cách biệt 1 bàn, mức thưởng sẽ là 5 triệu baht, thắng 2 bàn là 10 triệu baht…

Bảng A Asian Cup 2019: Thái Lan 1-4 Ấn Độ (nguồn: AFC)