Sao Iraq "bắn hạ" Văn Lâm: "Việt Nam đã cho thấy họ xuất sắc đến nhường nào"

Đoàn Dự |

Ali Adnan là cái tên đã gây ra nhiều tiếc nuối cho Việt Nam tối qua, khi anh tung cú sút phạt thần sầu hạ gục thủ môn Đặng Văn Lâm, giúp Iraq thắng chung cuộc 3-2.

Bảng D Asian Cup 2019: Việt Nam 2-3 Iraq (nguồn: AFC)

Chia sẻ sau chiến thắng, hậu vệ ngôi sao của Iraq cho biết: "Tôi nghĩ Iraq xứng đáng với chiến thắng. Đấy là kết quả xứng đáng cho chúng tôi, vì đã nỗ lực không biết mệt mỏi trong suốt quá trình chuẩn bị, cũng như trong suốt trận đấu vừa rồi. Chúng tôi đã chơi không tốt trong hiệp 1, một phần vì những áp lực phải chơi tốt, phải có kết quả tốt.

Nhưng trong hiệp 2, HLV đã giải phóng áp lực cho toàn đội và những sự thay thế đã mang lại tác động lớn, giúp đội trình diễn khởi sắc hơn. Vì NHM, tôi hy vọng toàn đội sẽ tiếp tục giành chiến thắng.

Chúng tôi đang thi đấu ở giải cao cấp nhất châu Á, vì thế Iraq cần có phong độ tốt để đối mặt mọi địch thủ. Nhiều người không tưởng được Việt Nam lại chơi hay như khi họ đối đầu chúng tôi. Nhưng Việt Nam đã cho thấy họ xuất sắc đến nhường nào.

Yemen cũng là một đội mạnh, nhưng họ đã thua trận đầu vì mắc sai lầm. Tôi tin rằng cuộc đối đầu với họ sẽ lại là một cuộc chiến gay cấn, song tôi có linh cảm Iraq sẽ đạt được vé vào vòng trong ngay sau trận thứ 2".

Trước đó, HLV Iraq và HLV Iran cũng đều đánh giá rất cao màn trình diễn của tuyển Việt Nam:

Sao Iraq bắn hạ Văn Lâm: Việt Nam đã cho thấy họ xuất sắc đến nhường nào - Ảnh 2.
Sao Iraq bắn hạ Văn Lâm: Việt Nam đã cho thấy họ xuất sắc đến nhường nào - Ảnh 3.
Sao Iraq bắn hạ Văn Lâm: Việt Nam đã cho thấy họ xuất sắc đến nhường nào - Ảnh 4.