Phó ban chỉ huy quân sự xã bị bắt vì... cướp xe chở gỗ

Xứ Thanh |

Công tấn công, ôm giữ vị cán bộ để đồng bọn dùng dao chém các cán bộ còn lại và tháo dây cáp, nổ máy cho xe chạy vào khu vực nương rẫy.

Ngày 9/1, nguồn tin từ VKSND huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn lệnh bắt Trần Văn Công (SN 1990), Phó ban chỉ huy quân sự xã Đắk Hòa (huyện Đắk Song).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22h ngày 5/1, tổ tuần tra Công an huyện Đắk Song phát hiện 4 đối tượng đi trên xe càng độ chế chở 2 lóng gỗ nên ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Tổ công tác xác định 4 người gồm Y Ráp (SN 1998); Y Cường (SN 1993); Y Piên (SN 1997); Y Sơn (SN 1997, cùng trú bon JaRi, xã Đăk Mol, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông). Làm việc với tổ công tác, Y Ráp khai nhận, số gỗ trên lấy trái phép từ rừng của Công ty TNHHMTV lâm nghiệp Đức Hòa, không có giấy tờ vận chuyển hợp pháp.

Ngay sau đó, công an lập biên bản kiểm tra, biên bản vi phạm hành chính. Sau đó, Y Ráp đã điện thoại nhờ Trần Văn Công đến xin bỏ qua để lái xe về.

Công đã điện thoại cho một người trong tổ công tác để xin nhưng không được. Sau đó, anh này nhờ Knourk Quý (ở gần nhà Công) chở  vào gặp các cán bộ đang làm nhiệm vụ để tiếp tục xin. Khi đi, Quý có mang theo con dao dài khoảng 30cm.

Tại đây, sau khi xin xe không được, Công đã hô hoán cho Y Ráp, Y Cường, Y Sơn, Y Piên đẩy gỗ xuống đất để lấy xe về thì bị một cán bộ ngăn cản. 

Lúc này, Công lao vào dùng tay, chân tấn công, ôm giữ vị cán bộ này để đồng bọn dùng dao chém các cán bộ còn lại và tháo dây cáp, nổ máy cho xe chạy vào khu vực nương rẫy.

Ngay trong đêm, lực lượng Công an huyện Đăk Song đã triển khai lực lượng xuống địa bàn truy tìm các đối tượng. Đến sáng 6/1, công an triệu tập Công, Y Ráp, Y Cường, Y Sơn, Y Piên để phục vụ điều tra. Riêng đối tượng Knourk Quý bỏ trốn và bị bắt vào ngày 8/1.