Xe chở 20 SV lao xuống vực: 'Mất thắng khi đổ đèo, tài xế cho xe cạ vào vách núi nhưng văng ra'

Thanh Tú |

Đoàn hơn 50 sinh viên đi thực tập, khởi hành trên 2 xe và 1 xe lao xuống vực đèo Hải Vân.

Liên quan vụ tai nạn kinh hoàng ở đèo Hải Vân hôm nay, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang Nguyễn Thị Hoàng Quyên thông tin trên Tuổi trẻ, tổng cộng có 55 sinh viên năm cuối khoa du lịch của trường này đi thực tập từ Kiên Giang ra các tỉnh miền Trung, trong lịch trình 8 ngày.

Nhà trường hợp đồng với Công ty du lịch Pháp Việt Á chở sinh viên đi, khởi hành từ ngày 5/1, trên 2 ô tô. Trong 2 xe, thì xe mang BKS 51B-229.30 gặp nạn ở đèo Hải Vân, trên xe có 20 sinh viên và 1 thầy giáo.

"Trong chiều nay, một đoàn công tác của nhà trường do hiệu trưởng dẫn đầu cùng 1 số cán bộ và thân nhân các sinh viên sẽ bay ra Đà Nẵng để xử lý vụ việc", nguồn trên dẫn lời bà Quyên.

Anh V.T.Q., một sinh viên cùng đoàn, đi trên chiếc xe không gặp nạn kể với Vietnamnet, đoàn có 2 xe và sáng 8/1 đoàn tham quan Đà Nẵng, khi đang trên đường ra Quảng Bình thì gặp tai nạn.

Sinh viên này ngồi xe sau, thấy trước khi xe trước lao xuống vực đã tránh xe ngược chiều.

Theo tin được Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ trên Pháp luật TP.HCM, qua lời khai tài xế cho thấy, xe khách bị mất thắng lúc đổ đèo, tài xế "cho xe cạ và vách núi nhưng văng ra, húc đổ taluy rồi lao xuống vực".

Nguồn trên cho hay, lẽ ra xe khách trên sẽ đi qua hầm đường bộ, nhưng các sinh viên đề nghị được đi đường đèo để ngắm cảnh, khi xe tránh một xe chở dầu thì mất lái, rơi xuống vực.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 12h30 ngày 8/1. Tính đến chiều cùng ngày, tai nạn khiến sinh viên Vũ Thị Thảo (SN 1998, quê Kiên Giang) tử vong. 10 nạn nhân bị đa chấn thương trong đó một nạn nhân nữ bị cắt đứt lìa một cánh tay.

(Tổng hợp)