Khoảng lặng đau đớn khi rái cá mẹ lạc mất con giữa dòng sông băng lạnh giá

Gohan |

Trong tiết trời khắc nghiệt của mùa đông, rái cá mẹ phải lao động hết sức mới có thể kiếm đủ thức ăn cho cả 2 mẹ con. Tuy nhiên trong một khoảnh khắc, nó đã lạc mất con mình.

Vào mùa đông, rái cá có thể ăn một lượng thức ăn lớn, tương đương 1/4 trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, đối với một bà mẹ đang nuôi con thì như vậy thôi là không đủ, nó phải lao động hết sức mới có thể tìm đủ thức ăn để có thể tồn tại trong giá lạnh của mùa đông

Hay nói cách khác, vào mùa này hàng năm, rái cá luôn phải vất vả để tìm kiếm thức ăn, bất kể là ngày hay đêm, miễn là còn đủ sức thì nó phải làm.

Nhưng rái cá mẹ đủ lớn để chịu đựng làn nước buốt giá còn con nó thì không. Bất đắc dĩ, con mẹ phải đặt con mình lên một tảng băng trôi an toàn trước khi bắt tay vào công việc.

Xem video:

Tin vui là dù trong thời tiết khắc nghiệt, dưới biển vẫn luôn có rất nhiều thức ăn, rái cá mẹ chỉ cần chăm chỉ một chút là đủ.

Nhưng tin buồn là rái cá con quá tinh nghịch, nó không chịu ngồi yên một chỗ nên đã bơi xuống dưới nước. Ở tuổi này, lông nó vẫn chưa hoàn toàn chống thấm nước, việc này cực kỳ nguy hiểm khi mùa đông ở Alaska, mặt nước đôi khi đóng băng nhanh, rất nguy hiểm đối với con non.

Tất cả những gì nó có thể làm là liên tục gọi mẹ. Con mẹ cũng ráo rác đi tìm song biển quá mênh mông, nó không thấy một hình hài nào quen thuộc xung quanh cả.

Tình hình ngày càng tồi tệ, cơn bão tuyết ập đến, mặt nước sẽ đóng băng nhanh hơn. Thời gian cứ thế ít đi, rái cá mẹ liên tục cất tiếng gọi con nhưng dễ dàng nhận ra được sự lo lắng cũng như khoảng lặng đau đớn của nó mỗi lúc lặn xuống biển để tìm.

Những tưởng mọi hy vọng vụt tắt hết thì may mắn đã đến với hai mẹ con rái cá. Con non đang vật lộn với khoảng nước biển dần đóng băng thì mẹ nó từ xa nhìn thấy. Ngay lập tức con mẹ lao đến để cứu con mình. Thực sự quá đúng lúc, nếu không chỉ trễ thêm vài phút có lẽ mọi chuyện sẽ khác.