Công chúa Dubai đào tẩu như phim hành động lần đầu lộ diện

Hải Anh |

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã công bố những bức ảnh đầu tiên của công chúa từng tìm cách chạy trốn khỏi vương quốc vài tháng trước.

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã công bố những bức ảnh đầu tiên của công chúa từng tìm cách chạy trốn khỏi vương quốc vài tháng trước.

Công chúa Sheikha Latifa bint Mohammed bin Rashid Al-Maktoum đã không xuất hiện công khai kể từ khi có cáo buộc bị bắt trên biển hồi tháng 3 năm nay khi tìm cách trốn khỏi UAE.

Nhiều tháng sau khi các nhà hoạt động yêu cầu Dubai tiết lộ tung tích của Sheikha Latifa, UAE đã công bố những bức ảnh cho thấy công chúa đang ngồi cùng với cựu Tổng thống Ireland Mary Robinson.

"Theo yêu cầu của gia đình, ngày 15.12 năm nay, bà Mary Robinson... đã gặp Công chúa Sheikha Latifa ở Dubai" - Bộ Ngoại giao cho biết trong một tuyên bố được hãng tin WAM công bố.

"Trong chuyến thăm Dubai, bà Mary Robinson đã được xác nhận rằng Công chúa Sheikha Latifa đang nhận được sự chăm sóc và hỗ trợ cần thiết mà công chúa muốn" - thông cáo nêu rõ.

AFP cho hay, hiện chưa thể xác nhận chi tiết về cuộc gặp với người phát ngôn của bà Robinson - người từng đảm nhận cương vị Cao ủy Nhân quyền của Liên Hợp Quốc từ 1997-2002.

Công chúa Sheikha Latifa con gái của Tiểu vương Dubai Sheikh Mohammed bin Rashid Al-Maktoum. Công chúa đã xuất hiện trong một video trên YouTube vào tháng 3 năm nay để tuyên bố sẽ bỏ trốn.

Trong đoạn video này, công chúa nói rằng mình trốn chạy vì những hạn chế mà gia đình áp đặt với mình. Đoạn video được phát đi công khai sau những nỗ lực trốn chạy của công chúa UAE thất bại.

Những người liên quan đến kế hoạch chạy trốn này cho biết, Công chúa Sheikha Latifa trốn đến Oman sau đó lên một du thuyền nhưng bị bắt trở lại UAE.

Một nguồn tin thân cận với chính phủ Dubai chia sẻ với AFP hồi tháng 4 rằng, công chúa đã được đưa về Dubai.

theo Lao Động