Chân dung 3 nam thanh niên “con nhà lành” cướp gần 100 triệu đồng của đôi nam nữ

Hoàng Duyên |

3 đối tượng dùng hung khí cướp gần 100 triệu của đôi nam nữ được cho là người hiền lành, ngoan ngoãn có tiếng ở địa phương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mê Linh (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi cướp tài sản, khởi tố bị can 3 đối tượng gồm Nguyễn Văn Tính (SN 1992), Nguyễn Văn Lượng (SN 1994) và Nguyễn Thanh T (SN 2002) đều trú tại thôn Yên Nội, xã Vạn Yên, huyện Mê Linh.

Trước đó, ngày 4/12, 3 đối tượng này đã dùng kiếm, ống túyp sắt và một số dụng cụ để khống chế anh Nguyễn Văn H và chị Phạm Bích V (cùng ở huyện Mê Linh) khi hai người này đang đỗ xe ở quãng đường vắng.

Các đối tượng đã khống chế nạn nhân nhanh chóng cướp đi số tiền hơn 70 triệu đồng.

Vụ việc nhanh chóng được anh H, chị V báo lên cơ quan chức năng. Qua nắm bắt tình hình 3 đối tượng đã lọt vào tầm ngắm của cơ quan chức năng. Quá trình đấu tranh, khai thác 3 đối tượng đã cúi đầu nhận tội.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, một lãnh đạo UBND xã Vạn Yên cho biết, 3 đối tượng ở địa phương là người hiền lành. Ở địa phương các đối tượng được đánh giá là người ngoan ngoãn, từ trước đến nay chưa có tiền án, tiền sự.

3 đối tượng có hoàn cảnh khác nhau. Trong đó, đối tượng Lượng có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Lượng vừa hoàn thành xong nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đang đi làm thợ xây; Còn đối tượng Tính cũng có tiếng ngoan ngoãn.

Tính có vợ làm giáo viên, hàng ngày đối tượng tham gia làm trang trại cùng gia đình; Riêng đối tượng T mới bỏ học. Bố mẹ làm nghề bán thịt.

“Các đối tượng không chơi bời, chấp hành tốt pháp luật. Lượng mới hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, đối tượng Tính ở nhà tham gia làm trang trại nuôi vịt.

Tùng mới bỏ học, bố mẹ làm nghề bán thịt. Gia đình tốt không có vấn đề gì, chưa có tiền án tiền sự gì…”, vị lãnh đạo xã Vạn Yên nói.

Cũng theo vị lãnh đạo xã này, việc cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ 3 đối tượng là điều bất ngờ đối với người dân nơi đây.

Theo người dân địa phương, họ hoàn toàn sốc khi biết tin cơ quan công an ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi cướp tài sản đối với 3 đối tượng. Bởi, ở làng xóm các đối tượng đều có tiếng là người ngoan ngoãn, hiền lành, lại khéo miệng.


theo Gia đình và Xã hội