2 người đẹp Việt vướng tai tiếng khi liều lĩnh thi chui “Hoa hậu Hoàn vũ”

Ngô Anh |

Hoàng Khánh Ngọc, Phạm Thu Hằng hiện đang không hoạt động trong làng giải trí.

"Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ" là đấu trường nhan sắc lớn nhất, nhì thế giới được tổ chức hàng năm.

Việt Nam đã từng có 9 đại diện được đề cử để tranh tài nhưng chỉ có Thùy Lâm lọt Top 15 với mùa giải năm 2008 được tổ chức tại chính sân nhà và H’Hen Niê ghi dấu ấn với Top 5 chung cuộc của mùa giải năm nay.

Riêng với trường hợp Hoàng Khánh Ngọc dự thi năm 2004 và Phạm Thu Hằng tranh tài năm 2005, cả hai đều không được cơ quan chức năng cấp phép đại diện quốc gia và gây xôn xao suốt thời gian dài vì thi "chui".

Hoàng Khánh Ngọc: Thi quốc tế rồi mới tranh tài trong nước

Hoàng Khánh Ngọc sinh năm 1985 tại Hải Dương. Năm 2004, cô dự thi "Siêu mẫu Việt Nam" và đăng quang ngôi vị cao nhất nhờ sở hữu chiều cao 1m81 cùng phong cách trình diễn ấn tượng.

2 người đẹp Việt vướng tai tiếng khi liều lĩnh thi chui “Hoa hậu Hoàn vũ” - Ảnh 1.

Hoàng Khánh Ngọc là người đẹp Việt đầu tiên dự thi "Miss Universe".

Tuy không có danh hiệu nhan sắc trong nước, song ngay trong năm 2004, Hoàng Khánh Ngọc liều lĩnh ghi danh vào "Miss Universe" và là trở thành người đẹp Việt đầu tiên chinh chiến tại cuộc thi này.

Dù gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ khi lần đầu "đem chuông đánh xứ người", nhưng Hoàng Khánh Ngọc cũng nhanh chóng ghi được dấu ấn với bạn bè quốc tế và giám khảo bởi sự trình diễn, giao tiếp tự tin trước đám đông.

Không may mắn lọt vào bán kết, nhưng trong đêm chung kết xếp hạng, Hoàng Khánh Ngọc được xướng tên ở giải phụ "Best Cawalk - Nữ hoàng sàn diễn". Trở về nước, cô phải trình với cơ quan chức năng và đóng phạt vì thi "chui".

Khi hoàn thành những thủ tục cần thiết, cô tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực người mẫu và khá đắt show diễn thời trang và làm mẫu quảng cáo.

2 người đẹp Việt vướng tai tiếng khi liều lĩnh thi chui “Hoa hậu Hoàn vũ” - Ảnh 2.

Cô cũng từng dự thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" nhưng chỉ lọt Top 10 chung cuộc.

Đến năm 2008, cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" mùa đầu tiên được tổ chức và Hoàng Khánh Ngọc gây xôn xao khi đăng ký dự thi. Dù được đánh giá là thí sinh tiềm năng, nhưng cô chỉ đạt được kết quả Top 10 chung cuộc.

Hoạt động người mẫu thêm 1 năm, Hoàng Khánh Ngọc chia tay làng giải trí để sang Úc học tập, sinh sống. Từ khi "ở ẩn", chân dài đình đám một thời khá kín tiếng chuyện đời tư.

Phạm Thu Hằng: Dự thi với tư cách cá nhân

Nối gót Hoàng Khánh Ngọc, Phạm Thu Hằng cũng "lách luật" để có mặt tại cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế.

Cụ thể năm 2005, Phạm Thu Hằng chiến thắng tại cuộc thi "Hoa khôi Hà Nội". Ngay trong khoảnh khắc nhận giải, cô gái cao 1m77 bất ngờ được BTC đeo dải băng mang dòng chữ "Miss Vietnam Universe 2005".

2 người đẹp Việt vướng tai tiếng khi liều lĩnh thi chui “Hoa hậu Hoàn vũ” - Ảnh 3.

Phạm Thu Hằng từng đạt danh hiệu "Hoa khôi Hà Nội 2005".

Thời gian ngắn sau đó, Phạm Thu Hằng lên đường sang Thái Lan để dự thi "Miss Universe" mà không qua việc cấp phép của cơ quan chức năng.

Công ty thời trang Elite - nơi duy nhất thời điểm đó có bản quyền đưa người đẹp Việt Nam thi khẳng định quốc gia không có ai dự thi vì BTC "Miss Universe" yêu cầu rất cao. Tuy nhiên, khi Phạm Thu Hằng đặt chân đến đất Thái, cô vẫn được tiếp đón nhiệt tình.

Khi Cục Nghệ thuật biểu diễn vào cuộc để điều tra, BTC cuộc thi hoa khôi của Phạm Thu Hằng mới xác nhận người đẹp sinh năm 1984 được đi thi quốc tế với tư cách cá nhân và do phía Thái Lan tài trợ, gửi lời mời.

Dù chuẩn bị khá kĩ lưỡng, nhưng mùa giải năm đó Phạm Thu Hằng không đạt bất cứ thành tích nào. Khi trở về nước, cô phải giải trình lý do thi "chui" và có thời gian ngắn hoạt động người mẫu rồi "mất tích" không lý do.

2 người đẹp Việt vướng tai tiếng khi liều lĩnh thi chui “Hoa hậu Hoàn vũ” - Ảnh 4.

Cô cũng "trắng tay" khi dự thi "Miss Universe".

Theo một số nguồn tin cho biết, Phạm Thu Hằng đã kết hôn từ năm 2012 và chọn cuộc sống bình yên sau khi lập gia đình.