Đại nạn liên tục ập đến, cáo mẹ bất lực không bảo vệ nổi con vì kẻ thù quá... lì lợm

Hoa Hướng Dương |

Một cặp cáo bố mẹ đã đào hang ở khu vực mà người ta thường dùng để cắm trại, không may đó lại là nơi xảy ra thảm kịch kinh hoàng.

Dưới một gốc cây của Vườn Quốc gia Yellowstone, Mỹ, một cặp cáo bố mẹ đã đào "ngôi nhà" dưới đất để chuẩn bị cho ra đời những đứa con của mình. Chính vì thế mà nơi đây bỗng nhiên thu hút rất nhiều người đến quan sát và quay phim, chụp ảnh gia đình cáo.

Đại nạn liên tục ập đến, cáo mẹ bất lực không bảo vệ nổi con vì kẻ thù quá... lì lợm - Ảnh 1.

Cáo đối đầu lửng. Ảnh: Judy Lehmberg

Cuối cùng thì cáo mẹ cũng sinh được 2 đứa con đáng yêu vào ngày thứ 23 (kể từ lúc xuất hiện ở khu picnic này). Cáo bố mẹ hết lòng thay phiên nhau chăm sóc và bảo vệ con mình, tuy nhiên tai họa ập đến 9 ngày sau đó, một kẻ thù đã tìm đến hang của bọn chúng.

Đó là một con lửng - loài vật nổi tiếng hung hăng và gần như không có kẻ thù tự nhiên nào muốn dây dưa. Con lửng đã xộc thẳng vào hang cáo khi cặp bố mẹ đi săn. Rất may cáo mẹ đã về kịp lúc để đánh đuổi kẻ thù.

Xem video:

Lửng mật và cáo đánh nhau. Nguồn: Judy Lehmberg

Tuy vậy, con lửng mật không dễ dàng từ bỏ ý định mà còn hung hăng đánh cáo mẹ và bất chấp sự phản kháng mạnh mẽ của cáo mẹ để chui vào hang. Cuối cùng vì cáo mẹ liều mình đánh đuổi nên con lửng phải rút lui.

Nhưng vận đen dường như chưa hết, không lâu sau đó, con lửng lại quay lại khi cáo bố đi kiếm ăn! Cáo mẹ lại phải vất vả hàng tiếng liền để đánh đuổi vị khách khó chịu này mà không thành công và bị con lửng chiếm mất hang.

Cáo mẹ đành phải đào một chiếc hang mới cho con mình nhưng khác với hang cũ có 3 lối thoát hiểm thì lần này nó chỉ đào vội được 1 lối thoát hiểm. Trong một thoáng lơ là, con lửng đã chui tọt vào chiếc hang mới có cáo con này. Khi cáo mẹ nhận ra thì đã quá muộn, cả hai con cáo con đều không qua khỏi kiếp nạn này.

Nguồn: Judy Lehmberg