HLV Park Hang-seo sẽ làm gì nếu Quang Hải bị Malaysia phong tỏa?

Thái Hải |

HLV Phan Văn Tài Em mách nước cách giúp Việt Nam đánh bại Malaysia trong trường hợp nguồn cảm hứng Quang Hải bị đối thủ phong tỏa.

Đến thời điểm này của AFF Cup 2018, tiền vệ Nguyễn Quang Hải chính là nguồn cảm hứng trong lối chơi của HLV Park Hang-seo. Thi đấu tổng cộng 629 phút trong 7 trận ra sân, có được 3 bàn thắng cùng 2 đường chuyền dọn cỗ, Hải "con" cho thấy vai trò quan trọng của mình trong sơ đồ chiến thuật của tướng Park.

Cũng chính vì đang có được phong độ cao, là niềm cảm hứng của các đồng đội, Quang Hải luôn là tâm điểm của những pha phạm lỗi của đối thủ. Trận chung kết lượt đi ở Bukit Jalil, số 19 của Việt Nam liên tục nằm sân sau những tình huống phạm lỗi của Malaysia. Và kịch bản này chắc chắn lặp lại ở trận chung kết lượt về.

"Thực sự ở AFF Cup năm nay, Quang Hải chính là nhạc trưởng trong lối chơi được HLV Park Hang-seo xây dựng cho Việt Nam. Các đối thủ biết trước điều này nhưng không phải ai cũng có thể khắc chế được khả năng của Quang Hải nếu không dùng tiểu xảo.

Đây đã là lần thứ 3 Việt Nam đối đầu với Malaysia rồi nên HLV đội bạn kiểu gì cũng sẽ dành sự chăm sóc đặc biệt cho Quang Hải. Thậm chí, có thể họ sẽ luôn cử người phải theo sát không rời Quang Hải chút nào. Tuy nhiên, tôi tin ông Park sẽ có cách khác để khiến đối thủ bất ngờ", nhà vô địch AFF Cup 2008, tiền vệ Phan Văn Tài Em cho biết.

HLV Park Hang-seo sẽ làm gì nếu Quang Hải bị Malaysia phong tỏa? - Ảnh 1.

Quang Hải chính là nguồn cảm hứng của Việt Nam tại AFF Cup 2018.

"Khi Quang Hải bị đối phương theo sát, họ sẽ mất đi ít nhất từ một đến hai vị trí để kèm chặt Hải. Đó là thời cơ cho chúng ta tận dụng. Bởi khi đó, đối thủ sẽ còn rất ít người phục vụ cho hệ thống phòng ngự.

Theo tôi, ông Park sẽ dùng nhiều hơn những đường chuyền vượt tuyến. Kiểu như Văn Hậu chuyền cho Anh Đức ghi bàn. Hoặc mới đây là Hậu chuyền vượt tuyến cho Văn Đức băng xuống căng ngang cho Huy Hùng ghi bàn. Nên phát huy những tình huống như thế này.

Riêng Quang Hải, cậu ta rất quái ở những tình huống cố định. Những cú sút phạt trực tiếp trước vòng 16m50 nên ưu tiên để Hải thực hiện. Cái chân trái của cậu ta ít nhiều sẽ mang đến nhiều bất ngờ", cựu thuyền trưởng CLB Sài Gòn tại V.League 2018 mách nước.

Dự đoán về kết quả trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam gặp Malaysia, tiền vệ có biệt danh "Cu mười" cho biết: "Tôi nghĩ đến kết quả 2-0 nghiêng về Việt Nam. Có thể Văn Đức và Công Phượng sẽ ghi bàn. Chức vô địch sẽ trở lại với chúng ta sau 10 năm chờ đợi".