Trước cuộc chiến sống còn, HLV Park Hang-seo nhận giải thưởng đặc biệt tại Hàn Quốc

Tiểu Mã |

Đây là lần đầu tiên HLV Park Hang-seo được nhận giải thưởng ý nghĩa này trong sự nghiệp cầm quân của mình.

Cụ thể, Hiệp hội Nhà báo Hàn Quốc vừa công bố 12 nhân vật giành chiến thắng trong lễ trao giải "Những nhân vật tiêu biểu của năm 2018" (Persons of the Year 2018). Đây là giải thưởng tôn vinh những cá nhân đã có những thành tích xuất sắc, trở thành niềm tự hào của đất nước Hàn Quốc trong năm qua.

Đáng chú ý, HLV Park Hang-seo đã được góp mặt trong danh sách 12 nhân vật tiêu biểu. Đây là thành quả xứng đáng sau khi thầy Park liêp tiếp tạo nên những cột mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam (Á quân giải U23 châu Á, lọt vào bán kết Asiad và hiện đang có cơ hội vô địch AFF Cup). HLV Park Hang-seo được Hiệp hội Nhà báo Hàn Quốc đánh giá rất cao nhờ vai trò thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt - Hàn lên một tầm cao mới.

Trước cuộc chiến sống còn, HLV Park Hang-seo nhận giải thưởng đặc biệt tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo vừa lọt vào danh sách 1 trong 12 nhân vật tiêu biểu của Hàn Quốc năm 2018.

Việc HLV Park Hang-seo đem lại thành công ngoài mong đợi cho bóng đá Việt Nam có tác động cực kỳ mạnh mẽ tới ngành du lịch và thương mại của Hàn Quốc.

Có thể dễ dàng lấy một minh chứng đó là việc một hãng xe hơi Hàn Quốc mới hết tháng 11/2018 đã đạt sản lượng bán ra lên tới 50548 chiếc xe, gần gấp đôi so với lượng bán cả năm 2017 (26881 chiếc). Trong đó, trị trường Đông Nam Á của hãng xe trên đã tăng doanh số một cách chóng mặt và báo chí Hàn Quốc cho rằng hiệu ứng này có đóng góp rất lớn từ những "phép màu" của HLV Park Hang-seo.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo cùng các học trò đang tích cực chuẩn bị cho trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 gặp đội tuyển Malaysia. Hiện tuyển Việt Nam đang nắm lợi thế không nhỏ để lên ngôi sau khi hòa Malaysia 2-2 ở trận lượt đi trên sân khách.