Bùi Tiến Dũng được dân gõ phím 'truy lùng' nhiều nhất năm 2018 ở Việt Nam

Duy Nam |

Với những gì Bùi Tiến Dũng đã thể hiện, kết quả này hẳn là không có gì khó hiểu.

Công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên internet Google mới đây công bố danh sách những nội dung thịnh hành trong năm 2018 ở Việt Nam. Trong đó, đứng đầu bảng xếp hạng những nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất là thủ thành người Thanh Hóa, Bùi Tiến Dũng. 

Chàng trai sinh năm 1997 đã có màn thể hiện xuất sắc trong giải bóng đá U23 châu Á tại Thường Châu, Trung Quốc hồi đầu năm và Đại hội Thể Thao châu Á ASIAD 2018 tại Indonesia. Đặc biệt Tiến Dũng đã có 4 trận đấu không để thủng lưới tại ASIAD - kỷ lục của bóng đá Việt Nam. Cùng với hiệu ứng U23 Việt Nam, số lượt tìm kiếm tên tuổi của nam thủ môn không ngừng tăng lên.

Dù không được bắt chính tại Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, AFF Cup 2018 nhưng sự nổi tiếng của Bùi Tiến Dũng không có dấu hiệu giảm nhiệt.

Bùi Tiến Dũng được dân gõ phím truy lùng nhiều nhất năm 2018 ở Việt Nam - Ảnh 1.

Trang cá nhân của môn Bùi Tiến Dũng đang sở hữu gần 3 triệu follow.

Trước đó, tài khoản mạng xã hội của Bùi Tiến Dũng cũng dẫn đầu trong top 10 trang cá nhân có lượt follow cao nhất Việt Nam theo thống kê trên Kols.io. 

Ngoài ra, trong thống kê về xu hướng tìm kiếm nổi bật trên Google Việt Nam có đến 3 từ khóa liên quan đến bóng đá là World Cup, AFF Cup và U23. 

Bên cạnh đó, trong bảng xếp hạng những tin tức sự kiện nổi bật năm qua, các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất là "Bão số 9 (Usagi)", "thi THPT Quốc gia"...