Bá đạo là thế, nhưng Goku đã mất mạng bao nhiêu lần trong Dragon Ball?

DS |

Bá đạo là thế, nhưng Goku đã mất mạng bao nhiêu lần trong Dragon Ball?
Bá đạo là thế, nhưng Goku đã mất mạng bao nhiêu lần trong Dragon Ball?

Con số này nhiều hơn những gì mà bạn từng nghĩ về anh chàng siêu Saiyan này đấy.

Songoku chắc chắn là một trong những nhân vật có sức mạnh hàng đầu trong Dragon Ball, hiếm ai có đủ sức mạnh để đánh bại được anh. Tuy nhiên để đạt được điều này, cuộc đời của Goku cũng khá vất vả khi phải trầy trật trong nhiều trận chiến. Thậm chí, đã có lúc phải mất mạng và phải đi gặp Diêm Vương dưới địa ngục. 

Thế nhưng, câu hỏi chính xác ở đây là Goku đã chết bao nhiêu lần trong Dragon Ball?

Theo nhiều fan Dragon Ball kiểm kê lại, số lần Goku chết chính thức là tổng cộng 5 lần. Con số này là không hề ít so với các nhân vật khác, chẳng hạn "phế" như Krilin cũng chỉ mất mạng có 7 lần mà thôi. Vậy anh ta chết như thế nào?

Lần đầu tiên Goku mất mạng là trong cuộc chiến với Raditz. Lúc này, Goku và Piccolo phải bảo vệ Gohan khỏi gã Saiyan kia. Họ quá yếu và không có nhiều lựa chọn, do đó Goku phải chọn cách hy sinh để bảo vệ con trai mình và để cho Piccolo luyện tập cho Gohan sau đó.

Bá đạo là thế, nhưng Goku đã mất mạng bao nhiêu lần trong Dragon Ball? - Ảnh 1.

Lần thứ hai Goku chết là do.. bị bệnh. Không phải do kẻ ác gây ra, không phải do ăn rau sống bị đau bụng mà do anh bị đau tim mà chết. Tuy nhiên, Trunks đã kịp sửa chữa điều này trong dòng thời gian chính và đưa thuốc cho Goku uống sau đó.

Bá đạo là thế, nhưng Goku đã mất mạng bao nhiêu lần trong Dragon Ball? - Ảnh 2.

Lần thứ ba mà Goku chết cũng rất dễ nhớ với các fan. Trong cuộc chiến với Cell, Gohan đã tỏ ra vượt trội và làm cho Cell phải tuyệt vọng. Cell quyết định lựa chọn cách tự hủy và mang cả Trái Đất theo hắn. Goku không còn cach nào ngoài việc dịch chuyển tức thời mình và gã người xấu kia tới hành tinh của thần Kai. Hậu quả là anh đã chết lần nữa.

Bá đạo là thế, nhưng Goku đã mất mạng bao nhiêu lần trong Dragon Ball? - Ảnh 3.

Lần thứ tư anh mất mạng là do đối đầu với sát thủ Hit trong Dragon Ball Super. Luật ban đầu là không được sát hại nhau nên Hit không thể dùng toàn bộ sức mạnh chống lại Goku được. Điều này làm Goku không hài lòng và đòi đấu lại lần 2 với Hit. 

Hit đã dùng sóng lực khiến cho tim Goku ngưng đập, nhưng may mắn cho Goku là anh bắn một luồng ki vào không trung trước đó. Kết quả là Goku may mắn tái sinh, dù đã mất mạng trong khoảng thời gian ngắn. 

Lần thứ 5 mà Goku chết thì lại khá xa xôi và kỳ cục. Cái chết của Goku này nằm ở một dòng thời gian thứ 3, khi Zamasu đã giết chết cả nhà và cướp lấy cơ thể của Goku và trở thành Goku Black. Sau đó, gã này đã đến dòng thời gian của Trunks tương lai và tiếp tục làm điều ác ở đó.

Bá đạo là thế, nhưng Goku đã mất mạng bao nhiêu lần trong Dragon Ball? - Ảnh 4.

theo Helino