Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh: Tôi hay nghe kể phụ nữ Bắc đanh đá nhưng gặp Hà thấy sai hoàn toàn

Gia Linh |

"Hà bình thản và rất là hiền", nhạc sĩ Võ Thiện Thanh nói về cảm xúc lần đầu gặp ca sĩ Phạm Thu Hà.

6 năm trước, sản phẩm "Classic Meets Chillout" của Phạm Thu Hà và nhạc sĩ Võ Thiện Thanh ra mắt đã nhận được sự yêu thích của khán giả và giành giải "Album của năm" tại Lễ trao giải Cống Hiến 2012.

Và sau 6 năm, cặp đôi đã quyết định "tái hợp" để cho ra sản phẩm âm nhạc mới với tựa để "Classic Meets Dance" sẽ ra mắt vào năm 2019.

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh: Tôi hay nghe kể phụ nữ Bắc đanh đá nhưng gặp Hà thấy sai hoàn toàn - Ảnh 1.

Ca sĩ Phạm Thu Hà và Võ Thiện Thanh.

Vào chiều qua (11/12), ca sĩ Phạm Thu Hà và nhạc sĩ - nhà sản xuất Võ Thiện Thanh đã quyết định "nhá" hàng trước một MV nằm trong album mới "Vũ điệu bình minh".

Với sản phẩm này, Phạm Thu Hà gây ấn tượng với cách hát kết hợp giữa opera và Dance cùng giọng giả thanh chiếm tới 80% ca khúc.

Lý giải về việc để ca sĩ hát gió, giả thanh nhiều trong ca khúc mới, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cho biết: "Khi nhạc giao hưởng kết hợp với điện tử âm thanh rất dầy nên nếu mình để giọng ca sĩ hát như bình thường thì nó sẽ bị dòng nhạc nuốt luôn.

Tôi muốn một giọng hát sắc bén với tiết tấu thì mới có thể vượt lên và ở tầng trên mới không bị nhạc đè. Đó là lý do tôi dựng ca khúc như vậy".

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh: Tôi hay nghe kể phụ nữ Bắc đanh đá nhưng gặp Hà thấy sai hoàn toàn - Ảnh 2.

Về phía ca sĩ Phạm Thu Hà, cô nhiều lần xúc động rơi nước mắt trong buổi ra sản phẩm mới. Chia sẻ về quá trình làm MV "Vũ điệu bình minh" và cơ duyên quen biết nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, Phạm Thu Hà kể:

"Lúc mới tốt nghiệp ra trường tôi còn bỡ ngỡ, anh Trần Mạnh Hùng đã giới thiệu tôi với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh để làm album. 

Tôi không nghĩ album lại gây ấn tượng như vậy. Trước đó, tôi không nghĩ sẽ đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp nhưng nhờ anh Võ Thiện Thanh tôi đã có sự lựa chọn cho mình.

Anh Thanh hiền lắm chỉ thổi cảm xúc để người nghệ sĩ biểu diễn thôi. Với MV "Vũ điệu bình minh" tôi phải thu tới 3 lần mới được cả ê kíp ưng ý. Cái khó nhất của ca khúc này là phải hát bằng giọng hơi và gió".

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh: Tôi hay nghe kể phụ nữ Bắc đanh đá nhưng gặp Hà thấy sai hoàn toàn - Ảnh 3.

Tiếp lời ca sĩ Phạm Thu Hà, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cũng chia sẻ lại cảm xúc khi lần đầu làm việc với cô: "Từ lâu tôi hay nghe kể phụ nữ Bắc đanh đá, không hiền đâu nhưng khi gặp và làm việc với Hà thì thấy hoàn toàn sai. Hà bình thản và rất là hiền". 

Vào ngày 15/12, ca khúc "Vũ điệu bình minh" cũng sẽ Phạm Thu Hà biểu diễn trong chương trình.

MV Vũ điệu bình minh của Phạm Thu Hà.