Thua tâm phục khẩu phục, huyền thoại Philippines hết lời khen ngợi ĐT Việt Nam

Lupo |

Thua tâm phục khẩu phục, huyền thoại Philippines hết lời khen ngợi ĐT Việt Nam
Thua tâm phục khẩu phục, huyền thoại Philippines hết lời khen ngợi ĐT Việt Nam

Mặc dù ghi được một bàn vào lưới Đặng Văn Lâm, James Younghusband vẫn không thể giúp Philippines làm nên chuyện.

Với thất bại 2-4 trước Việt Nam, Philippines có lần thứ tư dừng bước ở vòng bán kết AFF Cup. James Younghusband, người vừa kỷ niệm trận thứ 100 khoác áo ĐTQG và chứng kiến gần như toàn bộ các thất bại đó, cảm thấy khá thất vọng:

"Dĩ nhiên rồi, tất cả các cầu thủ đều rất thất vọng. Nhưng chúng tôi đã cố gắng hết sức và thi đấu bằng cả trái tim. Có nhiều rào cản ngăn trở, song mỗi cá nhân đều nỗ lực vì tập thể. Từ HLV, đội ngũ trợ lý tới các cầu thủ đều sát cánh với nhau.

Tôi tự hào với 100 lần khoác áo ĐTQG, nhưng thực sự tôi chú ý nhiều đến chiến thắng của toàn đội hơn là thành tích cá nhân. Cảm ơn tất cả những lời chúc mừng của mọi người. Nhưng tôi ước mọi thứ đã tốt đẹp hơn".

Thua tâm phục khẩu phục, huyền thoại Philippines hết lời khen ngợi ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

James Younghusband có tròn 100 lần khoác áo ĐT Philippines.

James Younghusband cũng tỏ ra ấn tượng với sức mạnh của ĐT Việt Nam. Tiền về 32 tuổi khen ngợi: "ĐT Philippines đã làm việc chăm chỉ. Nhưng Việt Nam có một đội ngũ quá mạnh. Họ có tương lai rất tương sáng".

James Younghusband cùng anh trai Phil Younghusband có bố là người Anh, mẹ là người Philippines. Cả 2 từng trải qua những năm tháng tập luyện cùng đội trẻ Chelsea. Năm 2006, James và Phil trở về khoác ĐT Philippines.

Họ là những huyền thoại của bóng đá Philippines, đóng vai trò quan trọng đưa ĐT nước này từ vị thế "lót đường" trong các giải đấu khu vực Đông Nam Á trở thành đội bóng thuộc vào hàng ứng cử viên vô địch.

Bán kết AFF Cup 2018: Việt Nam 2-1 Philippines (nguồn: Next Media)