Đi gặp cựu TT Bush, TT Trump dùng tới đoàn xe 8 chiếc cho đoạn đường cách "vài bước chân"

Thủy Thu |

Đi gặp cựu TT Bush, TT Trump dùng tới đoàn xe 8 chiếc cho đoạn đường cách "vài bước chân"
Đi gặp cựu TT Bush, TT Trump dùng tới đoàn xe 8 chiếc cho đoạn đường cách "vài bước chân"

Nhiều thắc mắc dấy lên khi Tổng thống Donald Trump huy động tới 8 chiếc xe để di chuyển giữa 2 địa điểm cách nhau có 230m.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị chỉ trích khi sử dụng đoàn xe hộ tống 8 chiếc chỉ để vượt qua đoạn đường dài gần 230m.

Cụ thể, Tổng thống Trump và phu nhân Melania đã ngồi trên chiếc xe limousine và sau đó là 7 xe tháp tùng di chuyển từ Nhà Trắng tới nhà khách chính phủ Mỹ Blair House để thăm vợ chồng cựu Tổng thống George W. Bush.

Blair House nằm chếch đối diện Nhà Trắng qua đại lộ Pennsylvania, chỉ mất khoảng vài phút đi bộ.

Đi gặp cựu TT Bush, TT Trump dùng tới đoàn xe 8 chiếc cho đoạn đường cách vài bước chân - Ảnh 1.

Dàn xe hộ tống Tổng thống Trump từ Nhà Trắng sang nhà khách chính phủ. Ảnh: Twitter

Theo Washington Post, việc ông Trump điều động đoàn xe hộ tống rầm rộ chỉ để đi đoạn đường ngắn dấy lên những thắc mắc về về lý do tại sao ông không thể - hoặc không muốn - đơn giản là xuống xe đi bộ.

Tuy nhiên, các nhà quan sát cho rằng việc Tổng thống Trump và phu nhân Melania sử dụng xe limousine và đoàn xe hộ tống có khả năng được thực hiện theo yêu cầu của Sở Mật vụ.

Những người dùng Twitter đã trích một đoạn từ cuốn sách mới của cựu phu nhân Michelle Obama, "Becoming", trong đó bà nói rằng Sở Mật vụ thỉnh thoảng yêu cầu bà và chồng bà sử dụng siêu xe.

"Nếu Barack hoặc tôi có một cuộc họp tại Blair House, nằm ngay phía bên kia Đại lộ Pennsylvania, đôi khi họ yêu cầu chúng tôi ngồi xe thay vì đi bộ trong bầu không khí trong lành", bà viết.

"Chúng tôi tôn trọng sự thận trọng nhưng điều này có thể giống như một sự kìm kẹp", cựu phu nhân Mỹ nhấn mạnh.

TT Trump sử dụng 8 xe để đi qua đoạn đường 230m

theo Thời đại