Báo Hàn Quốc: Quá xuất sắc, HLV Park Hang-seo đã hạ gục người từng 3 lần dự World Cup!

Tiểu Mã |

Báo Hàn Quốc: Quá xuất sắc, HLV Park Hang-seo đã hạ gục người từng 3 lần dự World Cup!
Báo Hàn Quốc: Quá xuất sắc, HLV Park Hang-seo đã hạ gục người từng 3 lần dự World Cup!

Bên cạnh nhiều lời tán dương, báo chí Hàn Quốc cho rằng tấm vé vào chung kết là món quà cần thiết sau sự chờ đợi mỏi mòn của CĐV Việt Nam trong suốt một thập kỷ qua.

Thêm một lần nữa truyền thông Hàn Quốc lại phải ngã mũ trước tài cầm quân của HLV Park Hang-seo sau khi tuyển Việt Nam đánh bại Philippines tại Mỹ Đình, thẳng tiến vào chung kết AFF Cup.

Tờ báo Nocut News (Hàn Quốc) đặt nhan đề: "Vào chung kết sau 10 năm, đó là sự đền bù cần phải có cho người hâm mộ Việt Nam".

Sau khi thuật lại những diễn biến chính, tờ báo này đưa ra nhận định: "Lần gần nhất Việt Nam lọt vào chung kết AFF Cup (2008) thì họ đã xuất sắc giành chức vô địch. Chính vì điều này, người hâm mộ càng có lý do để kỳ vọng rằng Việt Nam sẽ tái lập được chiến tích ấy.

Đối thủ của Việt Nam ở chung kết là Malaysia, đội bóng đã thất bại toàn diện trước thầy trò HLV Park Hang-seo ở vòng bảng với tỷ số 0-2. Chẳng có gì để ngăn cản Việt Nam tiếp tục đánh bại đội bóng này ở trận chung kết".

Báo Hàn Quốc: Quá xuất sắc, HLV Park Hang-seo đã hạ gục người từng 3 lần dự World Cup! - Ảnh 1.

Báo Hàn Quốc thi nhau tán dương "phép thuật" của HLV Park Hang-seo.

Tờ báo nổi tiếng Chosun lại tán dương HLV Park Hang-seo: "Quá xuất sắc! HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam đã hạ gục HLV Eriksson, người từng có tới 3 lần dự VCK World Cup.

Tên tuổi lừng lẫy của HLV Eriksson là điều ai cũng biết. Ngoài việc từng vào tới tứ kết World Cup trên cương vị HLV, ông còn dẫn dắt những đội bóng hàng đầu thế giới như Man City. Thế nhưng, trong cuộc đấu trí với HLV Park Hang-seo, ông vẫn phải thất bại".

Bây giờ là lúc Việt Nam sẵn sàng chinh phục ngôi vô địch AFF Cup sau đúng 10 năm chờ đợi. Việt Nam đang có nhiều cơ hội để hiện thực hóa giấc mơ của mình bởi chỉ phải gặp Malaysia, đội bóng đã bị họ khuất phục 2-0 ở vòng bảng".

Báo Hàn Quốc: Quá xuất sắc, HLV Park Hang-seo đã hạ gục người từng 3 lần dự World Cup! - Ảnh 2.

Báo chí Hàn Quốc khen ngợi CĐV Việt Nam là "rất chuyên nghiệp".

Website News.joins.com lại ấn tượng với CĐV Việt Nam: "Người hâm mộ Việt Nam đã cổ vũ cực kỳ chuyên nghiệp trên khán đài. Họ tạo nên bầu không khí rất cuồng nhiệt và điều đó tiếp thêm sức mạnh cho các tuyển thủ.

Sau chiến thắng, hàng triệu người đã đổ ra đường ăn mừng với kèn trống và những lá cờ đỏ rợp trời. Đó là những khung cảnh thật ấn tượng".

Tờ báo này cũng khen ngợi sự khiêm tốn của HLV Park Hang-seo: "Dù chiến thắng nhưng HLV Park vẫn khẳng định rằng ông không thể so sánh được với HLV Eriksson. HLV Park Hang-seo luôn rất tôn trọng và đề cao đối thủ của mình dù chiến thắng hay thất bại".

Bán kết AFF Cup 2018: Việt Nam 2-1 Philippines (nguồn: Next Media)