Bảo vệ bán vé AFF ra chợ đen: Vợ làm cùng chỗ, nhiều vé bán bớt!

HOÀI ĐAN |

Bảo vệ bán vé AFF ra chợ đen: Vợ làm cùng chỗ, nhiều vé bán bớt!
Bảo vệ bán vé AFF ra chợ đen: Vợ làm cùng chỗ, nhiều vé bán bớt!
Nhân viên bảo vệ Trịnh Ngọc Trung (thứ 2) từ trái sang tại trụ sở công an. Ảnh: VTC

Vụ việc công an quận Nam Từ Liêm bắt 11 phe vé trận Việt Nam – Philippines trong đó có một nhân viên bảo vệ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đang gây xôn xao dư luận.

Một ngày trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2018, công an quận Nam Từ Liêm đã phát hiện, tạm giữ 11 đối tượng đang có hành vi chèo kéo khách mua bán vé xem AFF Cup, gây mất trật tự công cộng, thu giữ tổng cộng 420 vé trận Việt Nam - Philippines.

Trong số những người bị tạm giữ, có một đối tượng là nhân viên bảo vệ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, trực thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có tên là Trịnh Ngọc Trung.

Sự việc đang gây xôn xao dư luận khi nhiều ý kiến cho rằng đã có một đường dây tuồn lậu vé ra ngoài chợ đen.

Bảo vệ bán vé AFF ra chợ đen: Vợ làm cùng chỗ, nhiều vé bán bớt! - Ảnh 1.

Số lượng vé được công an thu giữ.

Trao đổi với Lao Động, ông Trương Hải Tùng - Giám đốc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho biết:

“Tại các giải đấu trận đấu quốc tế như AFF Cup hiện nay, mỗi cán bộ nhân viên của Trung tâm được VFF tạo điều kiện mua 3 đôi vé và phát 1 cặp giấy mời.

Anh Trung là bảo vệ của Trung tâm, có vợ là tạp vụ nên lượng vé mua theo tiêu chuẩn cao hơn người khác. Do người thân không có điều kiện đi xem trong khi thấy giá vé trên thị trường cao nên bán đi hưởng chênh lệch.

Cần giải thích rõ như vậy để dư luận không hiểu lầm có hệ thống tuồn vé nào từ Trung tâm ra ngoài cả. Vụ việc này cũng gây ảnh hưởng đến uy tín của Trung tâm.

Chúng tôi cũng đã chờ thông báo kết luận từ phía Công An quận Nam Từ Liêm để giải quyết. Còn hiện tại, anh Trung vẫn bị Công an tạm giữ nên chúng tôi cũng chưa thể đưa ra kết luận gì được”.

Theo ông Trương Hải Tùng, số lượng vé nhân viên bảo vệ bán ra theo tiêu chuẩn được mua chứ không có số lượng lên hàng trăm vé như một số thông tin ác ý và có chủ đích đã đưa.

theo Lao Động