Nhóm giết bảo vệ, chôn xác khai gì?

Phạm Dũng |

Nhóm giết bảo vệ, chôn xác khai gì?
Nhóm giết bảo vệ, chôn xác khai gì?
Từ trái qua: Tuấn, Tài, Tự và Phi

Mặc cho nạn nhân van xin nhưng nhóm thanh niên vẫn ra tay lạnh lùng rồi chôn xác ở bãi đất trống.

Ngày 5-12, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết Công an huyện Bình Chánh đã bàn giao 3 đối tượng Nguyễn Diên Tài, Nguyễn Văn Tự (cùng SN 2000) và Nguyễn Hoàng Phi (SN 1997; đều ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản và trộm cắp tài sản.

Riêng đối tượng Vương Minh Tuấn (SN 2002; ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) công an đang lập hồ sơ xử lý hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, ngày 1-12, Tài đến công an xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) trình báo về vụ mất trộm xe máy và nghi Tuấn trộm xe.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai đã trộm xe cùng Phi, đồng thời Tuấn tiết lộ trước đây Tài, Tự và Phi đã thực hiện hành vi giết người, chôn xác phi tang.

Sau đó, công an khai quật nơi Tuấn khai các đối tượng chôn xác thì phát hiện thi thể người đàn ông. Biết công an khai quật tử thi, Phi bỏ trốn, Tài và Tự sa lưới sau đó.

Qua lấy lời khai, băng này đã có những lời khai ban đầu rất lạnh lùng và tàn nhẫn. Do Phi vay 8 triệu đồng của xã hội đen và bị thúc giục trả tiền liên tục do lãi cao, bên cạnh đó phải đóng tiền góp 250.000 đồng/ngày nên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Phi thấy ông Bùi Văn Đạt (SN 1966; cùng làm bảo vệ; ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) có tài sản nên nảy sinh ý đồ.

Sáng 5-10, Phi đến công ty, thấy lịch trực thì biết rằng vào tối đó chỉ có mình và ông Đạt nên gọi điện cho Tài, Tự bàn kế hoạch cướp tài sản của ông Đạt. Do Tài cũng vay tiền xã hội đen nên khi được Phi rủ thì Tài đồng ý.

Phi dùng xe máy chở Tài, Tự đến công ty và mở cửa phía sau cho cả hai vào bên trong ẩn nấp. Phi ra trước công ty để cảnh giới.

Đến khoảng 21 giờ 30, Tài và Tự tạo ra nhiều tiếng động đáng ngờ, ông Đạt nghe thấy tiếng động lạ nên cầm đèn pin đi kiểm tra thì bị 2 tên này xông ra đánh.

Mặc dù nạn nhân khẩn thiết van xin nhưng Tài vẫn quyết thủ tiêu ông Đạt. Tài và Phi cột tay chân ông Đạt rồi siết cổ nạn nhân cho đến chết. Sau đó, Tài lục túi ông lấy đi ví tiền, đồng hồ, điện thoại di động.

Sau khi giết người, cả nhóm bọc thi thể nạn nhân vào túi ni-lông, bên ngoài bọc thêm một lớp bao tải rồi chở xác nạn nhân ra bãi đất trống phía sau nhà của Phi chôn xác phi tang. Hôm sau, cả nhóm mang xe máy, điện thoại cướp được bán lấy tiền tiêu xài.

Gia đình ông Đạt không thấy ông về nhà 2 ngày nên đến trụ sở công ty bảo vệ K.C. (Đức Hòa, Long An) thì được thông báo là ông Đạt đi chơi miền Tây nên chưa trở về và không báo công an.

theo Người lao động