10 phiên bản quái dị nhất của Spider-Man: Khi Tarzan và khủng long bạo chúa trở thành Người Nhện

Stan |

Man: Into the Spider-Verse sắp ra mắt khiến khán giả thích thú không chỉ bởi hiệu ứng tuyệt đẹp cũng như nội dung hứa hẹn, mà còn bởi những phiên bản Spider-Man đến từ những vũ trụ song song cực kỳ độc đáo. Sau đây là những phiên bản Người Nhện ở những vũ trụ khác có phần… kỳ quái, vượt xa trí tưởng tượng của fan Marvel.

1. Supaidaman

Được chuyển thể thành series truyền hình tokusatsu bởi hãng Toei, Supaidaman Takuya Yamashiro là phiên bản có phần khác lạ so với Spider-Man phiên bản gốc. Anh không chỉ là Người Nhện thừa hưởng sức mạnh từ một cư dân của hành tinh Nhện, mà còn tự xưng là sứ giả của Địa ngục.

10 phiên bản quái dị nhất của Spider-Man: Khi Tarzan và khủng long bạo chúa trở thành Người Nhện - Ảnh 1.

Supaidaman, người Nhện của Nhật Bản

Không gì có thể độc đáo bằng việc Supaidaman còn sở hữu một chút robot khổng lồ tên Leopardon. Trong sự kiện Spider-Verse trong comics, Leopardon từng được nâng cấp bởi Spider-Man 2099 của tương lai và Lady Spider (dì May) đến từ quá khứ. Hiện tại, Leopardon đang cùng Takuya tham gia sự kiện Spider-Verse mới của Marvel, mang tên Spider-Geddon.

10 phiên bản quái dị nhất của Spider-Man: Khi Tarzan và khủng long bạo chúa trở thành Người Nhện - Ảnh 2.

Leopardon, chú robot khổng lồ của Supaidaman

2. Spiders-Man

Supaidaman là một Spider-Man quái dị, nhưng cũng không thể bằng phiên bản dị nhất của Nhện Nhọ, Spiders-Man. Spiders-Man là siêu anh hùng ở một Trái Đất mà Peter Parker đã bị rơi xuống buồng chứa những con nhện đột biến, dẫn đến việc đàn nhện hấp thụ linh hồn của Peter và trở thành cơ thể mới của cậu.

10 phiên bản quái dị nhất của Spider-Man: Khi Tarzan và khủng long bạo chúa trở thành Người Nhện - Ảnh 3.

Spiders-Man chiến đấu chống lại quân đoàn của Goblin

3. Savage Spider-Man

Savage Spider-Man chính là câu trả lời cho câu hỏi "Sẽ ra sao nếu Spider-Man kết hợp với Tarzan?"

Câu chuyện xảy ra khi máy bay của gia đình Parker bay qua miền đất sơ khai Savage Land và gặp tai nạn, dẫn đến việc Peter được cha mẹ mình nhường cho chiếc dù duy nhất. Rơi xuống tổ nhện và được nuôi nấng bởi bầy nhện khổng lồ.

Peter vượt qua thử thách của cả đàn để trở thành một người hùng có siêu sức mạnh cũng như có khả năng điều khiển loài nhện, đồng thời cũng là người cảnh vệ của Savage Land.

10 phiên bản quái dị nhất của Spider-Man: Khi Tarzan và khủng long bạo chúa trở thành Người Nhện - Ảnh 4.

Savage Spider-Man, phiên bản kết hợp giữa Spider-Man và Tarzan

4. Spider-Ham

Nguồn gốc của Peter Porker ban đầu cũng như những Spider-Man khác, tuy nhiên sau đã bị thay đổi thành một chú nhện sống bên dưới tầng hầm trong căn nhà của nhà khoa học lợn May Porker. Khi May Porker tự thử nghiệm cỗ máy mà bà đã sáng chế thì bị nhiễm phóng xạ, và trong khi mất kiểm soát May đã cắn Peter.

10 phiên bản quái dị nhất của Spider-Man: Khi Tarzan và khủng long bạo chúa trở thành Người Nhện - Ảnh 5.

Spider-Ham, chú Nhện Lợn sẽ xuất hiện trong Into the Spider-Verse

Ngay khi bà ngất xỉu, Peter đã biến thành một chú lợn, nhưng sau đấy nhận ra rằng cậu vẫn có khả năng của một chú nhện. Quyết định trở thành một siêu anh hùng chống lại những thế lực xấu xa, Pete chế tạo ra những chiếc máy bắn tơ khá hiện đại cũng như may một bộ suit để trở thành siêu anh hùng Spider-Ham.

5. Amazing Spider/ Ghost Spider

Amazing Spider là một siêu anh hùng mặc áo choàng, sở hữu một dinh thự khổng lồ cũng như một căn cứ mật trị giá hàng tỷ đô bên dưới dinh thự đó (nghe như Batman). Sở hữu sức mạnh đủ để hạ gục Thanos lẫn Annihilus cũng như đối đầu với Galactus, Spider trở thành nỗi kinh hoàng của giới tội phạm New York

10 phiên bản quái dị nhất của Spider-Man: Khi Tarzan và khủng long bạo chúa trở thành Người Nhện - Ảnh 6.

Amazing Spider, phiên bản Spider-Man kết hợp… Batman ở một vũ trụ khác

Ở vũ trụ này, bác Ben cũng không qua đời sau khi bị bắn. Điều đặc biệt nằm ở chỗ ông ta chính là nguyên nhân biến Peter trở thành kẻ bắt cóc những Spider-Man đến từ những vũ trụ song song để hấp thụ sức mạnh, và Spider-Man ở vũ trụ chính cũng không phải là một ngoại lệ.

Amazing Spider qua đời khi cứu Spider-Man khỏi bàn tay của Ben, thế nhưng anh đã được Phù Thuỷ Tối Thượng của vũ trụ này là Bruce Banner hồi sinh, và trở thành… Ghost Spider.

10 phiên bản quái dị nhất của Spider-Man: Khi Tarzan và khủng long bạo chúa trở thành Người Nhện - Ảnh 7.

Ghost Spider, nhân dạng mới của Amazing Spider

6. Spider-Cat

Spider-Cat là một chú mèo của một nhóm game thủ sở hữu sức mạnh của Spider-Man trong sự kiện Spider-Island ở một vũ trụ khác. Chú mèo này luôn gặp phải những ác mộng khi phải đối mặt với một chú chim bồ câu sở hữu sức mạnh của... Venom, kẻ luôn giết hết cả 9 mạng của chú (theo truyền thuyết thì loài mèo có 9 mạng).

10 phiên bản quái dị nhất của Spider-Man: Khi Tarzan và khủng long bạo chúa trở thành Người Nhện - Ảnh 8.

Spider-Cat, khi "quàng thượng" sở hữu sức mạnh của Spider-Man

Thế nhưng sự thật thì Spider-Cat chỉ có một mạng duy nhất, và đáng buồn là chú đã bị những Inheritor sát hại trong sự kiện Spider-Verse.

7. Prince of Arachne

Prince of Arachne là một phiên bản "Lọ Lem" của Peter Parker ở một vũ trụ khác. Có cha là một hiệp sĩ nhưng mồ côi ông từ nhỏ, Peter buộc phải sống trong lâu đài Osborn như một người đầy tớ cho đến ngày Đức vua kén vợ cho con gái là công chúa Gwendolyn.

10 phiên bản quái dị nhất của Spider-Man: Khi Tarzan và khủng long bạo chúa trở thành Người Nhện - Ảnh 9.

Prince of Arachne, phiên bản "chàng Lọ Lem" của Peter Parker

Chờ cha con Osborn đi khuất, Peter vội vàng khoác lên mình bộ giáp rồi đến lâu đài của nhà vua. Trong tâm trạng chán nản, công chúa Gwendolyn bất ngờ bị thu hút bởi chàng kỵ sĩ lạ mặt nên lập tức tiến lại gần anh và cùng nhau khiêu vũ.

Một thời gian dài sau, khi nhà vua truyền cho tìm bằng được chàng kỵ sĩ ngày nào, thì cũng là lúc mà cha con Osborn phát hiện ra việc Peter là Prince of Arachne. Osborn giết Peter, nhưng không may gây ra cái chết cho công chúa Gwendolyn. Vậy nhưng cả vương quốc vẫn công nhận Peter là Hoàng tử của họ, và Peter được nhà vua phong tước hiệp sĩ.

8. Web-Slinger

Peter Parker, Web-Slinger từng là một tay thiện xạ biểu diễn ở miền viễn Tây cùng với tiến sĩ Morbius, một nhà khoa học buôn bán một loại thần dược mà ông học được từ pháp sư da đỏ. Peter không may bị cắn bởi con nhện nhiễm loại thần dược này, dẫn đến việc anh sở hữu những siêu năng lực cũng như siêu giác quan của mình.

10 phiên bản quái dị nhất của Spider-Man: Khi Tarzan và khủng long bạo chúa trở thành Người Nhện - Ảnh 10.

Web-Slinger, chàng cao bồi thiện xạ của miền viễn Tây

Không chỉ sở hữu những khẩu súng bắn tơ tự chế, anh còn sở hữu một chú ngựa đeo mặt nạ Nhện để đi hành hiệp.

9. Spider-Cop & Spider-T-Rex

Game Spider-Man trên PS4 mới đây đã giới thiệu đến fan Spider-Cop - "nhân cách" của Spider-Man xuất hiện mỗi khi anh nói chuyện với cô bạn Yuri Watanabe ở Sở Cảnh sát New York.

Tưởng như đây chỉ là trò đùa, thế nhưng Marvel đã biến đây trở thành một Spider-Man trong comics khi giới thiệu nhân vật này trong sự kiện Spider-Geddon.

10 phiên bản quái dị nhất của Spider-Man: Khi Tarzan và khủng long bạo chúa trở thành Người Nhện - Ảnh 12.

Spider-Cop và Spider-T-Rex, hai phiên bản Nhện mới nhất của vũ trụ Marvel

Ngoài ra còn một phiên bản Nhện ở vũ trụ khác gây bất ngờ cho độc giả, là một chú… khủng long bạo chúa T-Rex. Có lẽ nào chú khủng long này bị cắn bởi một con nhện… tiền sử chăng?

10. Spider-Byte

Spider-Byte là nhân vật trong game của Margo và cũng là một nữ siêu anh hùng đến từ một thế giới ảo tương tự như trong bộ phim Ready Player One. Trong khi Peter Parker quá cố là người sáng tạo ra trò chơi thực tế ảo ở thế giới này, thì Margo lại là cô bé sinh viên mang avatar của Spider-Byte để chiến đấu chống lại tội phạm trên không gian mạng.

10 phiên bản quái dị nhất của Spider-Man: Khi Tarzan và khủng long bạo chúa trở thành Người Nhện - Ảnh 13.

Spider-Byte là câu trả lời cho câu hỏi, "sẽ ra sao nếu Spider-Man tồn tại trong vũ trụ Ready Player One?"

theo Helino