Không phải "song Đức", báo châu Á chọn nhân tố khác xuất sắc nhất trận thắng Philippines

Tiểu Mã (ảnh: Đoàn Ca). |

Không phải "song Đức", báo châu Á chọn nhân tố khác xuất sắc nhất trận thắng Philippines
Không phải "song Đức", báo châu Á chọn nhân tố khác xuất sắc nhất trận thắng Philippines

Theo tờ báo châu Á thì cầu thủ xuất sắc nhất trong chiến thắng của tuyển Việt Nam hoàn toàn không phải bộ đôi đã ghi bàn là Anh Đức và Văn Đức.

Trong khi ban tổ chức AFF Cup 2018 bầu chọn Phan Văn Đức là cầu thủ xuất sắc nhất trận bán kết lượt đi giữa Philippines gặp Việt Nam thì tờ FOX Sports Asia lại cho rằng Trọng Hoàng mới xứng đáng nhận danh hiệu này.

Ở phần chấm điểm sau trận đấu, tờ báo châu Á đã chấm Trọng Hoàng số điểm cao nhất (9 điểm).

"Trọng Hoàng đã lên công về thủ một cách xuất sắc và còn cung cấp một pha kiến tạo hoàn hảo giúp Phan Văn Đức nâng tỷ số lên 2-1 cho tuyển Việt Nam" – tờ báo châu Á nhận xét về "kẻ đóng thế" vị trí của Văn Thanh bên hành lang cánh phải.

Không phải song Đức, báo châu Á chọn nhân tố khác xuất sắc nhất trận thắng Philippines - Ảnh 1.

Trọng Hoàng được FOX Spors Asia chấm điểm cao nhất trận đấu (ảnh: Đoàn Ca).

Ngoài Trọng Hoàng được chấm điểm cao nhất trận thì tuyển Việt Nam có 4 cầu thủ khác cùng được chấm 8 điểm gồm Đoàn Văn Hậu (người kiến tạo giúp Anh Đức mở tỷ số) cùng 3 ngôi sao trên hàng công là Quang Hải, Văn Đức và Văn Đức. Trong khi đó, các cầu thủ còn lại đều được chấm 6 và 7 điểm.

Về phía tuyển Philippines, hai cầu thủ được chấm cao nhất là Schrock và thủ quân Younghusband cũng chỉ là 7 điểm. Tất cả những cầu thủ còn lại đều chỉ được chấm số điểm 5 và 6.

Điểm số cụ thể của hai đội (theo FOX Sports Asia):

Philippines: M. Falkesgaard (6), M. Steuble (6), A. Silva (5), C. de Murga (6), A. Reed (6), S. Schrock (7), J. Bedic (6), M. Ott (6), K. Ingreso (6), P. Reichelt (6), P. Younghusband (7).

Thay người: J. Younghusband (6), C. Dizon (6).

Việt Nam: Văn Lâm (7), Đoàn Văn Hậu (8), Quế Ngọc Hải (7), Đình Trọng (7), Duy Mạnh (7), Trọng Hoàng (9), Đức Huy (6), Hùng Dũng (7), Quang Hải (8), Anh Đức (8), Văn Đức (8).

Thay người: Huy Hùng (không chấm), Đức Chinh (6), Công Phượng (6).

Bán kết AFF Cup 2018: Philippines 1-2 Việt Nam (nguồn: Next Media)