Một chủ tịch huyện ở Sóc Trăng thiếu trung thực trong kê khai bằng cấp

Gia Hân |

Một chủ tịch huyện ở Sóc Trăng thiếu trung thực trong kê khai bằng cấp
Một chủ tịch huyện ở Sóc Trăng thiếu trung thực trong kê khai bằng cấp
Ông Mai Thanh Ngon.

Dù không có bằng đại học nhưng ông Mai Thanh Ngon từ vị trí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự lại được lên chức Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 27/11, UBND tỉnh Sóc Trăng chính thức kỷ luật ông Mai Thanh Ngon, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị, bằng hình thức khiển trách về mặt chính quyền. Sai phạm của ông Ngon là có khuyết điểm khi không trung thực trong việc kê khai trình độ trong ứng cử, bầu cử.

Theo thông báo kết quả giải quyết tố cáo của Tỉnh ủy Sóc Trăng trả lời cho người tố cáo là ông Nguyễn Hoàng Quý (Đội trưởng Đội quản lý, duy tu, sửa chữa các công trình giao thông huyện Thạnh Trị), việc ông Ngon không có bằng đại học là đúng. 

Ngoài ra, ông Ngon còn kê khai không trung thực trong hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND huyện Thạnh Trị và Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thạnh Trị. Đó là không có bằng đại học nhưng ông Ngon ghi "đại học quân sự".

Một chủ tịch huyện ở Sóc Trăng thiếu trung thực trong kê khai bằng cấp - Ảnh 1.

Một trong những giấy chứng nhận ông Ngon được Học viện Lục quân cấp.

Trước khi làm Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị vào tháng 9/2015, ông Ngon là Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Thạnh Trị. Do ông Ngon từng là quân nhân nên cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng đã xin ý kiến của Bộ Quốc phòng về những việc liên quan đến bằng cấp của cán bộ bị tố cáo.

Bộ Quốc phòng sau đó trả lời trình độ chuyên môn của ông Ngon chưa đủ điều kiện để cấp bằng đại học, tức chưa có các bằng cấp, chứng nhận tương đương.

Sau khi kiểm tra các hồ sơ hiện có, Tỉnh uỷ Sóc Trăng nhận thấy ông Ngon cung cấp thông tin không thống nhất, chưa phù hợp với các chứng chỉ và giấy chứng nhận mà ông Ngon có.

Từ sai phạm trên, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng đã kỷ luật ông Ngon bằng hình thức khiển trách về mặt Đảng.