Chốt chặn nhiều mô tô “khủng” chạy 160km trên đường cao tốc

Khắc Lịch |

Khi bị tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính, đoàn xe này không chấp hành hiệu lệnh, tiếp tục chạy vào đường cấm với tốc độ 160km/h.

Ngày 23-11, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Đội CSGT, Cảnh sát trật tự Công an huyện Đức Trọng chốt chặn, xử lý hàng loạt xe mô tô phân khối lớn chạy vào đường cao tốc Liên Khương – Đà Lạt, vốn là đường cấm các xe loại xe mô tô, gắn máy.

Chốt chặn nhiều mô tô “khủng” chạy 160km trên đường cao tốc - Ảnh 1.

Xe mô tô chạy vào đường cấm cao tốc Liên Khương - Đà Lạt

Trong buổi sáng cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện một đoàn xe mô tô phân khối lớn, dung tích xi lanh 1000cm3 chạy vào đường cao tốc Liên Khương – Đà Lạt theo hướng từ TP Đà Lạt đi TP Hồ Chí Minh.

Tổ công tác chốt chặn tại khu vực trạm thú phí Định An đã ra hiệu yêu cầu đoàn xe trên dừng lại để kiểm tra hành chính nhưng nhóm người điều khiển các phương tiện này không chấp hành hiệu lệnh, vẫn tiếp tục lái xe vào đường cấm với tốc độ đạt 160km/h.

Chốt chặn nhiều mô tô “khủng” chạy 160km trên đường cao tốc - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính nhiều xe mô tô có dấu hiệu vi phạm

Trước tình trạng trên, để tránh gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện, lực lượng CSGT đã không truy đuổi mà đón lỏng ở cuối đường cao tốc, hướng thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng để ghi hình ảnh và biển số xe làm cơ sở tiến hành phạt nguội.

Đặc biệt, quốc lộ 20 đoạn qua thị trấn Liên Nghĩa tốc độ tối đa cho phép đối với xe mô tô, gắn máy là 50km/h nhưng hầu hết các xe mô tô phân khối lớn đều chạy với tốc độ khoảng 100km/h, gây nguy hiểm, uy hiếp tới các phương tiện tham gia giao thông.

Lực lượng CSGT đã xử lý 10 trường hợp điều khiển mô tô phân khối lớn vào đường cấm và chạy quá tốc độ quy định.

Theo Đại úy Đỗ Vũ Việt Đức, Đội trưởng Đội CSGT Đức Trọng, xe mô tô phân khối lớn thường đi theo đoàn 10 – 15 chiếc với tốc độ rất cao, hầu hết đến từ tỉnh Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương,…lên TP Đà Lạt du lịch.

Những năm qua, tình trạng người điều khiển xe mô tô phân khối lớn lên Đà Lạt du lịch ngày càng nhiều.

Chốt chặn nhiều mô tô “khủng” chạy 160km trên đường cao tốc - Ảnh 4.

CSGT tạm giữ nhiều phương tiện vi phạm

Hầu hết các xe này chạy quá tốc độ ít nhất gấp đôi quy định, chạy vào đường cấm, đường một chiều… Nhiều người còn nẹt pô, gây bức xúc cho người tham gia giao thông và người dân sinh sống địa phương.

Tại Lâm Đồng, đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe mô tô phân khối lớn, trong đó có những vụ đã dẫn đến chết người.

Chốt chặn nhiều mô tô “khủng” chạy 160km trên đường cao tốc - Ảnh 5.

Hầu hết xe mô tô "khủng" đều chạy quá tốc độ quy định.


theo Công An Nhân Dân