Tuyển Việt Nam có thể chọn đối thủ ở bán kết AFF Cup 2018

A Phi |

Tuyển Việt Nam có thể chọn đối thủ ở bán kết AFF Cup 2018
Tuyển Việt Nam có thể chọn đối thủ ở bán kết AFF Cup 2018

Cho dù bảng A kết thúc trước bảng B 1 ngày, tuyển Việt Nam vẫn có thể chọn đối thủ ở vòng bán kết AFF Cup 2018.

Trong các kỳ AFF Cup trước đây, việc các đội tuyển toan tính để lựa chọn đối thủ ở bán kết, qua đó nâng cao cơ hội lọt vào chung kết diễn ra rất thường xuyên. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam sẽ không có "quyền" này ở AFF Cup 2018 vì nằm ở bảng A.

Theo lịch thi đấu, các trận đấu của bảng A sẽ kết thúc trước bảng B 1 ngày và thầy trò Park Hang Seo không thể mạo hiểm toan tính vị trí nhất nhì bảng. Thay vào đó, lựa chọn duy nhất của tuyển Việt Nam là cố gắng giành ngôi đầu bảng.

Ở lượt trận cuối cùng, Việt Nam sẽ tiếp đón Campuchia trong khi Myanmar làm khách của Malaysia. Về lý thuyết, tuyển Việt Nam sẽ có ngôi đầu bảng A nếu thắng Campuchia đậm hơn Myanmar thắng Malaysia. Hiện tại, hiệu số của tuyển Việt Nam là +5, bằng với Myanmar nhưng chúng ta đang đứng dưới vì ghi ít bàn thắng hơn.

Trong trường hợp tuyển Việt Nam thắng Campuchia, nhưng Myanmar không thắng Malaysia, chúng ta cũng chắc chắn có ngôi đầu bảng mà không cần quan tâm đến tỉ số cụ thể của 2 trận đấu.

Nếu hòa Campuchia, tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ có vị trí nhì bảng trong khi ngôi đầu là cuộc đấu trực tiếp giữa Malaysia và Myanmar. Đây chính là kết quả mà thầy trò Park Hang Seo có thể nghĩ đến nếu muốn chọn đối thủ ở vòng bán kết.

Lý do vì cục diện bảng B sẽ hé lộ rõ ràng sau loạt trận tối nay. Hiện tại, 2 đội tuyển này cũng chia sẻ 2 vị trí đầu bảng B với cùng 6 điểm. Thái Lan gần như chắc chắn sẽ giành ngôi đầu bảng B nếu đánh bại Philippines và ngược lại.

Khi đó, HLV Park Hang Seo và các học trò hoàn toàn có thể đưa ra toan tính phù hợp để "chọn" đối thủ ưng ý nhất ở vòng bán kết AFF Cup 2018.

theo Tiền Phong