Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng

Trang Lê |

Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng
Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng

Nếu như muốn phát triển đam mê bóng rổ thì làm sao? Với những đại gia "giàu nứt đố đổ vách" thì tốt nhất là nên có cả đội để rèn luyện.

Phú nhị đại có thân thế bí ẩn tại Thượng Hải

Dù là một nhân vật có tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc, khiến Vương Tư Thông "tắt điện" nhưng thân thế của Tần Phấn khá bí ẩn. Người ta chỉ biết rằng Tần Phấn chắc chắn phải sinh ra trong một gia đình giàu có và đúng chuẩn "hào môn thế gia". 

Cha của Tần Phấn được cho là Chủ tịch Tập đoàn Chiêu Thương Trung Quốc. Đồng thời cũng là Chủ tịch Ngân hàng Chiêu Thương Trung Quốc. Ngoài ra, nhân vật này là ông chủ đằng sau của một tập đoàn kinh doanh sòng bài ở Macau.

Có nguồn tin thêm tiết lộ, ông nằm trong chính phủ Trung Quốc và là một trong 20 thành viên không chính thức của Hội đồng phát triển tài chính Hong Kong.

Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Ảnh chụp được cho là gia đình của Tần Phấn.

Mẹ của Tần Phấn là Phó Chủ tịch một tập đoàn dầu mỏ. Ngoài ra, anh còn có một em gái rất tài giỏi, tự lập và cũng sống khá bí ẩn.

Khi mới ngoài 20, anh đã trở thành Chủ tịch công ty cổ phần quản lý đầu tư Phấn Vinh Thượng Hải. Công ty này kinh doanh trong các lĩnh vực như: Đầu tư, tư vấn đầu tư, quản lý, tư vấn doanh nghiệp, tư vấn quản lý và phát triển bất động sản cùng nhiều lĩnh vực khác.

Vốn điều lệ của công ty này theo đăng ký là 30 triệu NDT (100 tỷ đồng).

Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 2.
Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 3.

Tần Phấn là phú nhị đại có lối sống lành mạnh.

Nhiều người quen nhận xét Tần Phấn không hút thuốc, không uống rượu cũng chẳng có sở thích xấu nào khác. Anh rất năng động, thích trò chơi điện tử và chơi bóng rổ. 

Cũng giống Vương Tư Thông có một chú cún cưng sống sung sướng như vua chúa, Tần Phấn cũng sở hữu một chú cún trông khá dữ tợn. Giá trị thị trường của nó rơi vào khoảng 2 triệu USD.

Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 4.
Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 5.

Hình ảnh chú cún cưng đeo một chiếc vòng đắt tiền được chính Tần Phấn chia sẻ.

Tần thiếu gia với đam mê bóng rổ đến mức độ ám ảnh

Trên trang cá nhân Weibo có gần 7 triệu follow, Tần Phấn ghi rõ thông tin về nghề nghiệp: Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư Phấn Vinh Thượng Hải, King E-Sports và CLB Bóng rổ Kings.

Đặc biệt, đội tuyển eSports (thi đấu Liên Minh Huyền Thoại) của anh có thành tích khá ấn tượng. Thành lập năm 2013, chỉ sau 1 năm đội đã vô địch giải đấu LSPL Summer Season và giành vé đến LPL Spring. Trong mùa giải đầu tiên có mặt tại giải đấu LMHT Trung Quốc, họ lọt vào vòng Play-off 8 đội mạnh nhất.

Ngoài đam mê eSports, Tần Phấn đặc biệt thích bóng rổ và có thể chơi hằng ngày không biết chán. Chẳng thế mà anh cũng nắm luôn trong tay đội bóng rổ mang tên mình (Kings) và được Sportlife định giá đến gần 7000 tỷ đồng.

Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 6.
Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 7.

Tần Phấn có đam mê lớn với bóng rổ.

Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 8.

Tần Phấn dành nhiều thời gian trong phòng tập.

Tình yêu bóng rổ của Tần Phấn có thể đánh giá ở mức độ bị ám ảnh. Để cải thiện kỹ năng chơi bóng, anh đã thuê một HLV tư nhân về đào tạo nhiều tháng.

"Tôi sẵn sàng dành nhiều thời gian để luyện tập và để được những HLV tài giỏi dạy mọi lúc". Hiện tại, trình độ của Tần Phấn là rất tốt nếu so sánh trong mức độ của những người chơi không chuyên. 

Một phần cũng bởi Tần Phấn chỉ cao khoảng từ 1m7 đến 1m75. Hơn thế, vóc dáng của anh cũng khá mỏng, khó có thể cạnh tranh được trên sân bóng vốn toàn người khổng lồ.

Thần tượng bóng rổ của anh là Iverson và Stephen Curry. Tần thiếu gia cũng luôn mong muốn sẽ có được phong cách chơi bóng giống họ.

Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 9.
Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 10.
Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 11.

Anh cũng đạt được những danh hiệu cùng Kings.

Để thỏa mãn đam mê, việc trở thành ông chủ một đội bóng là đều Tần thiếu hướng đến. Đội Kings của anh - được thành lập vào năm 2013 là một "gã khổng lồ" trong giới bóng rổ nghiệp dư Trung Quốc. 

Không phải anh không có khả năng sở hữu một đội bóng tại CBA mà bởi thi thoảng Tần Phấn cũng muốn được xuống sân chơi trong đội mỗi khi có giải. 

Bởi vậy, thành lập một đội nghiệp dư nhưng có tiềm lực tài kính siêu mạnh xem ra là một sự lựa chọn chính xác nhiều hơn.

HLV của đội là cựu thiên tài CBA Xu Wei. Các cầu thủ chính đều xuất thân từ SBA như Huang Qingbin, Zhang Honglin, Sun Peng, Lai Guowei. 

Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 12.

Khẩu hiệu yêu bóng rổ trên áo.

Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 13.

Theo nhiều đánh giá từ những người từng chơi bóng với Tần Phấn thì dù vóc dáng có hơi thấp nhỏ nhưng anh lại sở hữu tốc độ nhanh. Ngay cả khi đối mặt với đối thủ cao hơn 2m, Tần Phấn vẫn có thể ghi điểm như thường.

Đam mê bóng rổ, Tần Phấn thường xuyên xuất hiện ở NBA để xem các trận đấu. Với tiềm lực kinh tế và độ "máu mặt" anh cũng thường xuyên dễ dàng chụp ảnh được vớ các ngôi sao. Đối với những người bình thường, cuộc sống của Tần Phấn đơn giản là những gì ai cũng mê mẩn.

Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 14.
Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 15.
Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 16.
Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 17.

Tần Phấn chẳng có gì khó khăn để được chụp hình cùng những cầu thủ bóng rổ danh tiếng.

Đôi khi dân mạng cũng chê cười Tần Phấn bởi cái cách anh thi đấu hay tập luyện. Tần thiếu gia thường xuống sân và bên phía đối thủ của anh là sự xuất hiện của vài người vệ sĩ. Nhiều người cho rằng đánh như vậy thì lấy gì làm công bằng.

Tuy nhiên, các đánh giá này nhanh chóng bị phản bác bởi trong nhiều lần đi giao hữu ở trường đại học, Tần Phấn đều ra trận và chơi rất hay với các kỹ năng cơ bản nhuần nhuyễn.

"Dù chỉ cao hơn 1m7 và nặng chắc chỉ hơn 50kg nhưng anh ta tập luyện cực chăm chỉ. Chỉ nhìn vài cú đánh của anh ta trên sân là đủ hiểu điều đó rồi", dân mạng Trung Quốc bênh vực Tần Phấn.

Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 18.

Ăn mừng khi Kings chiến thắng.

Cậu ấm có thân phận bí ẩn nhất Trung Quốc sở hữu đội bóng rổ 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 19.

Mệt mỏi sau một buổi chơi.

Hiện tại, Kings đã có một bề dày thành tích và no danh hiệu ở mọi cấp độ không chuyên. Dù sao đi chăng nữa so với nhiều sở thích quái dị của các phú nhị đại thì Tần Phấn thực sự là một thần tượng để người khác noi theo.