Khởi tố vụ 4 công nhân bị điện giật tử vong khi dựng cột viễn thông

Gia Hưng |

Khởi tố vụ 4 công nhân bị điện giật tử vong khi dựng cột viễn thông
Khởi tố vụ 4 công nhân bị điện giật tử vong khi dựng cột viễn thông

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra làm rõ vụ điện giật làm 4 công nhân tử vong khi đang dựng cột viễn thông Viettel.

Ngày 16/11, Thiếu tá Nguyễn Phi Hải - Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đã quyết định khởi tố vụ án hình sự về vi phạm quy định xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, khiến 4 người tử vong khi dựng cột viễn thông ở địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Liên quan đến sự việc trên, Đại tá Đăng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh từng cho biết, quan điểm của cơ quan điều tra sẽ làm rõ, điều tra và xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật.

Khởi tố vụ 4 công nhân bị điện giật tử vong khi dựng cột viễn thông - Ảnh 1.

Người thân đau xót trước sự việc.

Như đã đưa tin, trước đó vào chiều 26/10, khi 4 công nhân đang thi công dựng cột kéo cáp viễn thông tại khu vực xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) thì bị điện giật dẫn đến tử vong.

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm: Nguyễn Trọng Ngoãn (56 tuổi), Nguyễn Văn Cường (23 tuổi), Phạm Văn Tình (46 tuổi), Phạm Văn Lành (42 tuổi) cùng trú tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên.

Sau vụ việc, lực lượng công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ.

Khởi tố vụ 4 công nhân bị điện giật tử vong khi dựng cột viễn thông - Ảnh 2.

Công an điều tra vụ việc trong đêm.

Nguyên nhân ban đầu cho thấy, khi thi công, các công nhân đã thi công dưới đường lưới điện 35kv, vi phạm khoảng cách an toàn dẫn đến điện phóng xuống làm 4 người tử vong.

Phía công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết, khi làm phía đơn vị thi công đã không thông báo để đơn vị điện lực cắt điện dẫn đến bị điện giật.

Còn ông Trịnh Văn Tuấn - Giám đốc Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh lại cho hay: "Trước đó chúng tôi nhận được công văn của Công ty Điện lực Hà Tĩnh yêu cầu tăng cường cột điện nên chúng tôi đã phối hợp làm. Việc thi công dựng cột viễn thông là để củng cố cho cột điện của điện lực vì có cáp quang của chúng tôi chạy phía trên đường điện 35KV.

Thực ra chúng tôi đã có thông báo cho điện lực nhưng hiện 2 bên đang tranh cãi với nhau nên cứ để cơ quan công an điều tra làm rõ".

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ trách nhiệm của những cá nhân liên quan để xử lý theo quy định.