Bùi Tiến Dũng bất ngờ khen Xuân Trường, không lo phải ngồi dự bị

Tú Anh |

Bùi Tiến Dũng bất ngờ khen Xuân Trường, không lo phải ngồi dự bị
Bùi Tiến Dũng bất ngờ khen Xuân Trường, không lo phải ngồi dự bị

Thủ thành Bùi Tiến Dũng chia sẻ rất cởi mở với báo chí trước buổi tập chiều 13/11 về sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho trận đấu quan trọng gặp Malaysia.

Ở lượt trận thứ hai bảng A, AFF Cup 2018 vào tối qua, đội tuyển Việt Nam không phải thi đấu. Do đó, thầy trò HLV Park Hang-seo có thêm thời gian để cùng nghiên cứu và phân tích các đối thủ. Thủ môn Tiến Dũng cho biết, sau bữa ăn, cả đội đã dành thời gian khá lâu để phân tích từng đội bóng một, đặc biệt là Malaysia.

Khi nhận xét về đối thủ được xem là khó chịu nhất với đội tuyển Việt Nam ở vòng bảng AFF Cup 2018, thủ môn Bùi Tiến Dũng đặc biệt lưu tâm đến Idland - cầu thủ đã lập cú đúp trong trận đấu với đội tuyển Lào.

"Tiền đạo này rất khoẻ, đến cuối trận vẫn duy trì được nền tảng thể lực tốt. Toàn đội Malaysia cũng có thể lực rất tốt. Còn về chiến thuật của họ thì mình không đánh giá được, vì Lào hôm qua cũng đã chơi không tệ".

Bùi Tiến Dũng bất ngờ khen Xuân Trường, không lo phải ngồi dự bị - Ảnh 1.

Bùi Tiến Dũng trả lời phỏng vấn truyền thông.

"Thầy Park dặn dò mỗi cá nhân phải để ý từng vị trí để mình có sự chuẩn bị. Chúng tôi thấy các đối thủ đều rất khó khăn và toàn đội sẽ phải cố gắng hết sức. Từ buổi tập hôm nay, toàn đội sẽ áp dụng các bài tập chiến thuật để ứng phó với những đối thủ", thủ môn quê Thanh Hoá cho biết.

Thủ thành sinh năm 1997 thẳng thắn nói về việc anh không được thi đấu ở trận ra quân và thậm chí những trận tới đây là quyền quyết định của HLV trưởng, nhưng chắc chắn sẽ luôn tập luyện chăm chỉ để có phong độ tốt nhất.

"Là một cầu thủ không thường xuyên được thi đấu, tôi lúc nào cũng phải trong trạng thái sẵn sàng khi được trao cơ hội. Toàn đội đều sẵn sàng cho những trận đấu sắp tới. Chúng tôi có sự chuẩn bị rất kĩ kể từ khi bắt đầu tập trung cho đến bây giờ. Điểm rơi phong độ gần như sẽ rơi được vào những trận đấu sắp tới", Tiến Dũng bày tỏ.

Khi Đặng Văn Lâm vẫn được xem là thủ môn số một của ĐTVN thì Bùi Tiến Dũng khẳng định sẽ luôn nỗ lực để tận dụng được nếu cơ hội tới.

Bên cạnh đó, thủ thành người Thanh Hóa cũng tỏ ra cảm thông với người hâm mộ trước thềm trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia khi không mua được vé vào sân. Anh mong muốn các cổ động viên sẽ sớm có thể tìm cách để được theo dõi và tiếp lửa cho đội nhà:

"Là cầu thủ, tôi luôn mong muốn được thi đấu ở một sân vận động có đông đảo sức chứa của khán giả. Nhưng chúng tôi cũng không thể nào suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này được vì thầy Park cũng dặn dò toàn đội cần bỏ bớt những lo lắng ra khỏi đầu. Tôi cũng đã thu xếp được vé cho người thân và cũng mong khán giả sớm tìm được cách để tới sân theo dõi trận đấu".

Ở trận ra quân gặp Lào, nhiều cầu thủ Việt Nam đã chơi khá ấn tượng. Khi được hỏi về Xuân Trường, Bùi Tiến Dũng tin rằng đây là giai đoạn Xuân Trường có phong độ tốt: "Qua từng buổi tập và trận đấu với Lào vừa qua, tôi thấy phong độ và thể trạng của anh Trường tốt nhất đội tuyển Việt Nam hiện tại".

Xem thêm một số hình ảnh tập luyện của ĐT Việt Nam

Bùi Tiến Dũng bất ngờ khen Xuân Trường, không lo phải ngồi dự bị - Ảnh 3.
Bùi Tiến Dũng bất ngờ khen Xuân Trường, không lo phải ngồi dự bị - Ảnh 4.
Bùi Tiến Dũng bất ngờ khen Xuân Trường, không lo phải ngồi dự bị - Ảnh 5.
Bùi Tiến Dũng bất ngờ khen Xuân Trường, không lo phải ngồi dự bị - Ảnh 6.
Bùi Tiến Dũng bất ngờ khen Xuân Trường, không lo phải ngồi dự bị - Ảnh 7.
Bùi Tiến Dũng bất ngờ khen Xuân Trường, không lo phải ngồi dự bị - Ảnh 8.
Bùi Tiến Dũng bất ngờ khen Xuân Trường, không lo phải ngồi dự bị - Ảnh 9.